Mục đích của giao tiếp là tìm hiểu thêm về đối phương và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Và để làm được điều này thì điều quan trọng nhất là tạo sự tin tưởng khi giao tiếp. Nhưng làm sao để khiến đối phương có thể tin tưởng bạn? Dưới đây là những chia sẻ của THALIC VOICE giúp bạn dễ dàng xây dựng sự tin tưởng khi giao tiếp mà bạn có thể áp dụng đối với bất kỳ buổi trò chuyện nào.

1. Tin vào đối phương

Thứ đắt giá nhất trên cuộc đời chính là lòng tin. Ai trong chúng ta cũng từng bị người khác làm thất vọng. Vì thế, việc bạn đặt niềm tin và mở lòng với người khác quả thực không dễ dàng chút nào. Nhưng “có qua có lại mới toại lòng nhau”, khi bạn làm được điều đó thì người đối diện sẽ sẵn sàng làm như thế với bạn.

Niềm tin, nếu muốn phát triển sâu sắc cần trải qua một khoảng thời gian dài. Bạn hãy để quá trình này dần dần diễn ra. Miễn là bạn thể hiện lòng chân thành, người khác cũng sẽ cảm thấy tương tự khi đáp lại.

2. Duy trì sự tích cực để trở nên tin tưởng khi giao tiếp

Sẽ không có ai muốn ở gần hay tiếp xúc với người có suy nghĩ tiêu cực. Thói quen ấy gây cản trở rất lớn, kéo bạn lại tại một điểm mà không để bạn tiến xa hơn trong cuộc sống. Lâu dần, bạn có thể đánh mất các mối quan hệ. Thay vào đó, hãy giữ nguồn năng lượng tích cực thật lâu, đồng thời lan tỏa nó đến mọi người. 

Đừng mãi phàn nàn về vấn đề của bạn trong khi chưa tìm ra cách giải quyết. Hãy giữ cho mình thái độ lạc quan và đóng góp ý kiến có ích để mọi việc suôn sẻ hơn. Thời điểm hình ảnh của bạn trở nên tích cực trong mắt đối phương, thì sự tín nhiệm cũng sẽ dần hình thành.

tạo sự tin tưởng khi giao tiếp

3. Sử dụng ngôn ngữ hình thể

Trong giao tiếp, lời nói chỉ quyết định 38% sự thành công. Mặc dù đóng vai trò quan trọng, song thực tế khi trò chuyện, chúng ta còn truyền đi nhiều loại tín hiệu khác. Nếu bỏ qua những tín hiệu ấy, bạn dễ dàng đánh mất cơ hội vàng để chiếm lấy lòng tin từ mọi người.
Các cử chỉ, hành động nhỏ như ánh mắt, nụ cười, tư thế, khoảng cách đứng, bắt tay,… có thể nói lên con người của bạn. Muốn xây dựng lòng tin với bất kỳ ai, bạn hãy học cách sử dụng ngôn ngữ hình thể. Qua đó, bạn sẽ làm người khác cảm thấy sự cởi mở và lòng chân thành từ bạn.

Và nếu như bạn vẫn còn lúng túng, ngại ngùng trong việc sử dụng ngôn ngữ hình thể thì hãy tham khảo khóa học: Level 2: Giọng nói nâng cao và Ứng dụng vào giao tiếp ngay. Trong khóa học này, Học viện sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị cũng như cách vận dụng ngôn ngữ hình thể vào thuyết trình, đàm phán,… để đạt được hiệu quả giao tiếp tối ưu.

4. Thể hiện đúng bản thân mình

Chỉ khi là chính mình, người khác mới cảm nhận được sự chân thật của bạn. Đây cũng chính là tiền đề để họ tin vào bạn sau này. Càng cố trở thành một phiên bản đáng tin cậy, bạn sẽ càng mất điểm trong mắt đối phương. Vậy nên, ở bất kỳ buổi trò chuyện nào, hãy cứ thư giãn và thể hiện đúng bản thân.


5. Kiên trì

Thời gian và những trải nghiệm sẽ củng cố cho niềm tin thêm sâu sắc. Chẳng có một lối tắt nào trên hành trình ấy, do đó bạn hãy cứ tập trung hoàn thiện chính mình, giữ lời hứa và chứng minh sự tin cậy. Rồi một ngày, bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng so với những thứ bạn đã đánh đổi: những mối quan hệ thân thiết, sự tín nhiệm từ lãnh đạo,…

Có thể thấy trong bất kỳ lĩnh vực nào thì giao tiếp luôn là “chiếc chìa khóa vạn năng” giúp bạn mở lối thành công. Và sự tin tưởng khi giao tiếp là nền tảng vững chắc giúp bạn xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống. Mong rằng những bí quyết mà THALIC VOICE chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn trong những buổi thuyết trình, phỏng vấn hay đơn giản là khi tán gẫu với bạn bè. 

Kiến thức liên quan

10 | Th10

Kỹ năng thuyết phục quan trọng như thế nào?

Giao tiếp luôn là nền tảng của các mối quan hệ xã hội. Một người được đánh giá là biết nói chuyện, giao tiếp tốt...
Xem chi tiết

06 | Th10

Làm cách nào để vượt qua áp lực công việc?

Áp lực công việc là một điều đã không còn hiếm gặp ở thời điểm hiện tại. Khối lượng công việc đang trở nên lớn...
Xem chi tiết

04 | Th10

Những điều thú vị về phong cách giao tiếp

Trong đời sống, giao tiếp là hoạt động thiết yếu đối với sự tồn tại, phát triển của mỗi con người. Có thể bạn được...
Xem chi tiết

26 | Th9

BÍ MẬT: Thu hút người nghe với 3 cách luyện giọng nói truyền cảm

Giọng nói là một yếu tố đặc trưng khiến người khác nhớ đến khi giao tiếp. Giọng nói truyền cảm luôn là một sự ghi...
Xem chi tiết

13 | Th7

Luyện giọng nói: 5 Điều cần làm

Một giọng nói hay giúp bạn đạt thành công, làm chủ cuộc sống của mình. Để luyện giọng nói hay, bạn nhất định phải ghi...
Xem chi tiết

13 | Th7

7 Phương Pháp Rèn Luyện Sự Tự Tin Giao Tiếp Trước Đám Đông

THALIC VOICE sẽ chỉ cho bạn phương pháp để khắc phục sự lo lắng khi giao tiếp, đối mặt nhiều người và rèn luyện sự...
Xem chi tiết

13 | Th7

5 bí quyết giao tiếp khôn ngoan bạn phải biết

Cùng THALIC VOICE tìm hiểu về 5 bí quyết giao tiếp khôn ngoan ai cũng nên đọc một lần nhé nếu bạn muốn tiến xa...
Xem chi tiết

12 | Th7

Tại sao bạn nên cải thiện Giọng nói, Kỹ năng giao tiếp, Thuyết trình sớm

Đây chính là lý do tại sao bạn nên cải thiện giọng nói, nâng cao kỹ năng giao tiếp, phát triển kỹ năng thuyết trình, diễn...
Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng