Giọng nói có thể gọi như một “căn cước công dân” thứ 2 của mỗi chúng ta. Cùng với ngoại hình, giọng nói có thể gây được rất nhiều ấn tượng với đối phương trong những cuộc nói chuyện. Chúng ta không thể thay đổi giọng nhưng chúng ta có thể luyện tập để có một giọng nói tốt và truyền cảm hơn. Việc lựa chọn một khóa học phù hợp với nhu cầu giao tiếp sẽ giúp chúng ta cải thiện và nâng tầm giọng nói của bản thân. Ta có thể chọn khóa học luyện giọng nói và kỹ năng giao tiếp nào cho phù hợp? Hãy cùng THALIC VOICE đi qua các khóa học nhé!

LEVEL 1: Sửa phát âm, luyện nói chuẩn

Lỗi phát âm là lỗi mang tính vùng miền hoặc bẩm sinh nên rất khó để sửa nếu không có một phương pháp đúng. Điều này xuất phát từ việc nói những âm sai đã trở thành thói quen trong một thời gian dài khiến cho khẩu hình của chúng ta luôn đặt sai khi nói. Những lỗi phát âm như bẹt âm E thành IE, A thành OA hay ngọng L,N rất phổ biến ở khu vực miền Bắc. Những lỗi phát âm này đôi khi sẽ gây cảm giác khó chịu với người đối diện khiến cho việc tiếp nhận thông tin trở nên khó khăn hơn.

Với lộ trình học 10 buổi kéo dài qua 5 tuần học tại THALIC của LEVEL 1: Sửa phát âm, luyện nói chuẩn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục toàn bộ các lỗi phát âm và giọng địa phương. Ngoài ra, sức khỏe giọng nói của bạn có thể cải thiện đáng kể thông qua các phương pháp lấy hơi và nói giọng bụng. Trong quá trình học, việc thực hành trên lớp và các bài tập luyện nói tại nhà sẽ giúp bạn nhận thấy RÕ RÀNG sự tiến bộ của bản thân qua thời gian.

Sửa phát âm

LEVEL 2: Giọng nói nâng cao và ứng dụng trong giao tiếp

Giao tiếp không chỉ là việc chúng ta nói chuyện và truyền đạt thông tin. Giao tiếp có rất nhiều khía cạnh và giọng nói là một phần quan trọng của nó. Điều tiết hơi thở hay ngôn ngữ hình thể cũng là một phần quan trọng của kỹ năng giao tiếp. Rất nhiều người, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19 cảm thấy mệt mỏi khi nói chuyện trong một khoảng thời gian vì không điều tiết được hơi thở. Việc luyện tập tại LEVEL 2 sẽ cải thiện đáng kể tình trạng này.


8 buổi học tại LEVEL 2: Giọng nói nâng cao và ứng dụng trong giao tiếp sẽ hoàn thiện cho bạn về giọng bụng. Ngoài ra, các kỹ thuật liên quan đến việc kiểm soát hơi thở, ngôn ngữ hình thể, nhấn nhá cũng được chú trọng. Sau khi tốt nghiệp LEVEL 2, các cuộc nói chuyện sẽ trở nên có chiều sâu hơn. Điều này sẽ giúp bạn và đối phương khi giao tiếp sẽ truyền đạt và tiếp nhận được nhiều thông tin hơn.

Giọng nói nâng cao và ứng dụng trong giao tiếp

LEVEL 3: Kỹ năng nói, thuyết trình trong công việc

gây cản trở lớn cho sự phát triển của bản thân trong công việc. Thuyết trình là điều mà rất nhiều người trong chúng ta sẽ phải đối mặt trong môi trường công sở. Khi có một buổi thuyết trình đủ tốt, đánh giá của đồng nghiệp và cấp trên với bản thân sẽ rất tích cực.

LEVEL 3 có mức độ chuyên môn và đặc trưng rất cao. Qua 8 buổi tại LEVEL 3: Kỹ năng nói, thuyết trình trong công việc thì kỹ năng , kỹ năng nói trước đám đông và thuyết trình của bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể giải phóng ngôn ngữ hình thể, làm chủ không gian thuyết trình và tương tác với khán giả rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể biến buổi thuyết trình thành sân khấu của riêng mình.

Kỹ năng nói, thuyết trình trong công việc

LEVEL 4: Kỹ năng và tư duy của nhà diễn thuyết

Diễn thuyết là một môn nghệ thuật giao tiếp với mục đích truyền tải thông tin và tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thính giả. Đây cũng chính là kỹ năng vô cùng thiết yếu trong công việc đặc biệt là những người làm chủ khi không chỉ khẳng định được giá trị của bản thân mà còn tạo điều kiện để thăng tiến một cách nhanh chóng.


Với các nhà diễn thuyết, phong cách cá nhân là vô cùng quan trọng, nó khẳng định bản thân bạn trước đám đông. 8 buổi LEVEL 4: Kỹ năng và tư duy của nhà diễn thuyết sẽ cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng để có thể nắm bắt tâm lý đám đông và phát triển kỹ năng phản xạ ngôn ngữ khi nhận được những câu hỏi của thính giả. Ngoài ra, tiềm năng giọng nói của bạn có thể khai thác một cách đáng kể để có thể theo đuổi việc trở thành MC, BTV hay là trở thành người phát ngôn của các công ty, tập đoàn,…

LEVEL A: Tư duy nội dung – ngôn từ trong giao tiếp, nói trước đám đông

Nội dung và ngôn từ là thành phần quan trọng trong các cuộc nói chuyện. Nếu giọng nói khiến người ta nhớ về bạn thì ngôn từ bạn sử dụng sẽ khiến người ta có những hình dung về con người của bạn. Việc xây dựng một cuộc giao tiếp có nội dung sẽ khiến những cuộc nói chuyện trở nên sâu sắc hơn. Nội dung còn đặc biệt quan trọng với những ngành nghề cân nói: Bán hàng, livestream,… khi đây là một công cụ trực tiếp để có thể đi đến việc thuyết phục người khác. Nội dung phảu đúng, đủ, sâu sẽ giúp bạn làm chủ và đạt được các mục đích giao tiếp.

8 buổi ở LEVEL A: Tư duy nội dung – ngôn từ trong giao tiếp, nói trước đám đông sẽ giúp bạn xây dựng nội dung nói có chiều sâu, nâng cao kỹ năng nói trước đám đông. Ngoài ra, phản xạ ngôn ngữ và khả năng xử lí thông tin sẽ được gia tăng. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu và truyền đạt thông tin tốt hơn.

Tư duy nội dung – ngôn từ trong giao tiếp, nói trước đám đông

Hãy chọn khóa học luyện giọng nói phù hợp với bạn

Các khóa học luyện giọng nói của THALIC VOICE cung cấp cho bạn đầy đủ các nhu cầu khác nhau trọng việc luyện giọng nói và giao tiếp. Là một trung tâm hàng đầu về giọng nói và giao tiếp với hơn 1000 lớp học, THALIC tin rằng bạn hoàn toàn có thể cải thiện phong cách giao tiếp cá nhân của bản thân qua các khóa học. Nếu bạn đang phân vân đâu mới là khóa học phù hợp với mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với THALIC VOICE để có thể nhận được những thông tin phù hợp và hữu ích nhất!

Kiến thức liên quan

08 | Th4

BẠN ĐANG KHÔNG THỂ TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG?

Nỗi sợ hãi trước đám đông là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến nhiều người. Nỗi sợ hãi này có thể biểu hiện...
Xem chi tiết

09 | Th3

Đối diện với nỗi sợ thuyết trình nơi công sở

Nhiều người tin rằng việc đứng trước đám đông và truyền đạt ý tưởng của mình là một thách thức lớn, gây áp lực và...
Xem chi tiết

15 | Th2

Nội dung giao tiếp – Tại sao cần chú tâm đến nó?

Trong những cuộc giao tiếp thường ngày với những người thân quen, việc sử dụng ngôn từ không được quá chú tâm đến. Tuy nhiên,...
Xem chi tiết

06 | Th2

Thể hiện thế mạnh cá nhân thông qua tư duy ngôn ngữ

Tư duy ngôn ngữ giúp chúng ta biểu đạt suy nghĩ, cảm xúc và ý định của mình một cách chính xác. Nó là công...
Xem chi tiết

23 | Th1

Phong cách giao tiếp không chỉ dừng lại ở ngôn từ

Phong cách giao tiếp không chỉ là cách chúng ta truyền đạt thông điệp, mà còn là yếu tố then chốt quyết định sức ảnh...
Xem chi tiết

24 | Th11

Biến giọng nói và ngôn từ trở thành “vũ khí” cá nhân

Giọng nói và ngôn từ của mỗi người là một bức tranh tinh tế về bản sắc cá nhân. Mỗi chúng ta sinh ra đều...
Xem chi tiết

10 | Th10

Chúng ta đang sống cùng với FOMO như thế nào?

Hội chứng FOMO đưa ta vào một thế giới không ngừng so sánh và cảm thấy áp đặt. Sợ rằng nếu không tham gia vào...
Xem chi tiết

10 | Th10

Vai trò của sự tự tin với cơ hội thành công của bạn

Đừng bỏ lỡ cơ hội để khám phá những bí mật của lòng tự tin, từ việc tự nhìn nhận giá trị của mình đến...
Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng