Cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm đó chính là nên chuẩn bị trước những câu hỏi khi trả lời phỏng vấn xin việc. Điều này sẽ giúp bạn không bị bối rồi trước những câu hỏi bất ngờ và tự tin trả lời nhà phỏng vấn tuyển dụng. Để THALIC sẽ bật mí cho các bạn những câu hỏi thông dụng và cách trả lời nha.

1.1. Ưu/Nhược điểm bạn là gì?

Trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm trong câu hỏi này là phải tối thiểu nhược điểm của mình và nhấn mạnh vào các ưu điểm. Khi trả lời phỏng vấn xin việc nên nhớ phải nêu được ra nhược điểm chẳng ai là không có nhược điểm cả và tránh những phẩm chất mang tính cá nhân.

Ví dụ: “Ngoài kỹ năng chuyên môn ra, thì tôi có kỹ năng teamwork cực kì tốt nhờ vào kinh nghiệm làm việc từ thời sinh viên và đi học trên giảng đường. Tuy nhiên trình độ ngoại ngữ của tôi chỉ ở mức đủ để đọc hiểu chứ không thành thạo”.

Trả lời phỏng vấn như thế nào

1.2. Bạn có ưu điểm gì để hoàn thành tốt công việc ở vị trí này

Tùy theo vị trí mà bạn phỏng vấn xin việc vào. Nêu những kỹ năng chuyên môn liên quan và thành tích ở vị trí đấy. Đừng quên nhắc đến những kỹ năng mềm của mình.

Ví dụ ngành thiết kế: “Ngoài thành thạo tất cả các công cụ ra thì em là người có tư duy thẩm mỹ. Em đã đạt giải nhất về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho một Agency. Và ngoài ra em có khả năng làm việc nhóm rất tốt”.

1.3. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm của câu này sẽ là Hãy cho họ biết rằng bạn đã đầu tư suy nghĩ về công ty chứ không phải chỉ là bạn làm việc ở đây chỉ vì nhận được thông báo phỏng vấn xin việc.

Ví dụ: “Tôi đã chọn ra một số công ty quan trọng có phương châm làm việc phù hợp với khả năng của tôi và công ty mình nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách đó”.

1.4. Mục tiêu của bạn là gì?

Nên nói về mục tiêu trước mắt và ngắn hạn.

Ví dụ: “Mục tiêu trước mắt của tôi là có được việc làm phù hợp và người lãnh đạo giỏi như công ty. Mục tiêu dài hạn tuỳ thuộc vào công ty của mình, và bản thân tôi sẽ tìm ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp”.

1.5. Tại sao bạn lại chuyển việc? Cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm cho câu hỏi này

Nhà tuyển dụng hỏi bạn câu này để thăm dò xem bạn có phải người có trách nhiệm, và nghiêm túc với công việc hiện tại bạn định làm hay không.

“Tôi đã nghỉ việc ở công ty cũ để đi học lên cao một thời gian. Hiện nay tôi đã hoàn thành xong chương trình học nên tôi muốn tìm kiếm một môi trường tốt để cống hiến và phát huy hết năng lực của bản thân.”

1.6. Mức lương mong muốn của bạn là gì

Bạn được hỏi về mức lương mong muốn, đừng đưa ra một con số cụ thể và mức lương hàng tháng lên quá cao vượt xa quỹ lương nhưng cũng đừng vì thiếu tự tin mà để mức lương qua thấp, hãy là một ứng viên thông minh biết sàng lọc, dung hòa đưa ra một mức lương hợp lý, không quá cao nhưng không phải thấp, đủ để thấy được giá trị bản thân.

Ví dụ: “Dựa vào kinh nghiệm làm việc và những mức lương tôi đã nhận trước đó thì thì sẽ tầm khoảng 15-20 triệu. Vì tôi nghĩ đây là một môi trường tốt, vào đây tôi có thể học hỏi được nhiều thứ thì mức lương 15 triệu sẽ là chấp nhận được”

1.7. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đây là câu thể hiện bạn có quan tâm đến công ty và muốn tìm hiểu rõ về công ty. Câu trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm là: “Em không hỏi gì cả”. Đừng quá căng thẳng về các câu hỏi phỏng vấn này, hãy thể hiện bản lĩnh tự tin của mình bằng câu hỏi dứt khoát của bạn. Hãy tìm hiểu trước về công ty trước khi phỏng vấn, đặt sẵn ra một số câu hỏi sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được bạn đang quan tâm tới vị trí công việc ứng tuyển cũng như công ty họ.

Bạn có thể đưa ra câu hỏi về đồng nghiệp, yêu cầu công việc ở mức cao hơn, lộ trình thăng tiến khi làm lâu dài, mức lương, thời gian trả lương của công ty, các chế độ bảo hiểm, phúc lợi, quy trình làm việc, xin nghỉ phép, báo cáo công việc của công ty,…

Ví dụ: “Anh/chị có những yêu cầu gì cho một ứng viên tiềm năng và phù hợp với công việc tuyển dụng? và Đối với vị trí công việc này, anh/chị cảm thấy tôi chưa đáp ứng được những yêu cầu nào? Điểm mà Anh/ Chị  muốn tôi cải thiện để nâng cao năng suất công việc?”

Phỏng vấn nên được trả lời như thế nào

Trên đây là Những Tips giúp bạn trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm mà THALIC VOICE đưa ra cho bạn. Bạn hãy truy cập website để có thể đọc thêm những thông tin bổ ích nhé.

Kiến thức liên quan

01 | Th8

Phỏng vấn trực tuyến cần chuẩn bị những gì?

Khi phỏng vấn online yêu cầu như thế nào và những điều bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia một buổi phỏng vấn trực...
Xem chi tiết

13 | Th7

4 Tips giúp bạn tự tin khi trả lời phỏng vấn xin việc

Để các bạn vượt qua áp lực trước các buổi phỏng vấn thì THALIC VOICE sẽ chỉ cho bạn những mẹo giúp bạn tự tin...
Xem chi tiết

13 | Th7

6 dấu hiệu rớt phỏng vấn nếu bạn còn mắc những lỗi này

Cùng THALIC VOICE tìm hiểu những lỗi khiến bạn rớt phỏng vấn cũng như những dấu hiệu và cách khắc phục những điều đó nhé.
Xem chi tiết

12 | Th7

Mẹo Đặt Câu Hỏi Cho Nhà Tuyển Dụng

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào mới là khéo léo nhất? Cùng THALIC VOICE tìm hiểu ngay những chú ý khi...
Xem chi tiết

11 | Th7

5 kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng quan trọng mà HR phải có

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng của một HR sẽ quyết định phần lớn đến hiệu quả của tuyển dụng nhân sự. Cùng THALIC VOICE...
Xem chi tiết

11 | Th7

Kỹ năng deal lương với nhà tuyển dụng mà bất kỳ ai cũng cần biết

THALIC VOICE chia sẻ với bạn kỹ năng deal lương với nhà tuyển dụng sao cho khéo léo và đạt hiệu quả cao nhất. Những...
Xem chi tiết

10 | Th7

Gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn, nên hay không nên?

Cách trả lời mời thư phỏng vấn như thế nào? Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ra sao? Cùng THALIC VOICE tìm hiểu
Xem chi tiết

10 | Th7

Giải mã mọi câu hỏi về viết CV xin việc chuyên nghiệp cho sinh viên

THALIC VOICE chia sẻ cho các bạn sinh viên lần đầu tiên đi làm hay đang chuẩn bị hồ sơ xin việc cách viết CV...
Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng