Anh Trần Văn Hiền (SN 1968) là một chủ doanh nghiệp thép, hiện đang sống tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Với quyết tâm thay đổi tật nói ngọng và thiếu tự tin trong giao tiếp, anh Hiền đã đăng ký học tại THALIC VOICE. Anh Hiền là một trong những học viên có sự thay đổi rõ rệt nhất tại Học viện.

1. Khó khăn khi giọng nói có nhiều khuyết điểm

Anh Hiền nhận thấy mình sống ôn hòa, muốn nói chuyện nhiều với mọi người nhưng lại gặp rào cản khá lớn về giọng nói: nói ngọng, thiếu tự tin và ngại đám đông. Bản thân là người làm doanh nghiệp, phải đi họp hoặc phát biểu rất nhiều nhưng anh đều phải để trợ lý trợ giúp hoặc né tránh trả lời.

Hồi trước, anh chia sẻ rằng mình chưa nhận thức được là bản thân ngọng chữ “l” với chữ “n”, nhưng vẫn có cảm giác mất tự tin, không biết trình bày, cách chào hỏi, biên tập nội dung ra sao. Trợ lý phải giúp anh soạn thảo văn bản cuộc họp, những cuộc gặp mặt nội bộ trong công ty. 

Có những lần đi từ thiện, vì phải đứng trước đám đông phát biểu nên đã có lúc anh Hiền áp lực đến mức không nói được một câu nào. Lâu dần việc này cũng khiến anh dần rụt rè hơn, thiếu tự tin hơn vào bản thân và cũng hạn chế xuất hiện trước đám đông nữa.  

Những cuộc họp của Ủy ban, gặp những cán bộ cấp cao mà anh không biết cách xưng hô, chào hỏi, đến khi người ta tiếp cận bắt tay mà người run bần bật. Sau đó thì các phóng viên, nhà báo phỏng vấn cũng bị anh khất hẹn rất nhiều lần hoặc giao hết cho trợ lý trả lời. Những sự việc liên tiếp xảy ra khiến anh càng thôi thúc bản thân phải đi học để cải thiện giọng nói của mình.

2. Quá trình cố gắng học để cải thiện bản thân

Nhiều người nói với anh Hiền rằng, “đầu hai thứ tóc” rồi thì còn đi học làm gì nữa, nhưng anh nghĩ việc học là việc cả đời, mình học để bản thân trở nên tốt hơn nên không ngại vấn đề gì cả.

Khi vô tình lướt một video Tiktok của THALIC VOICE, anh đã thấy rất ấn tượng bởi sự thú vị trong bài giảng của các giáo viên, trợ giảng nên anh đã nhờ con trai anh tìm hiểu về Học viện. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu và gọi điện xin tư vấn từ bộ phận tư vấn tuyển sinh của THALIC, anh và con trai quyết định đăng ký học tại đây. 

Gia đình đều ủng hộ, đồng lòng với quyết định đi học cải thiện giọng nói của anh nên anh cũng rất vững tâm để tham gia các chương trình học. Con trai anh – Trần Văn Nghĩa cũng đăng ký học nhưng theo hình thức online. 

Anh cũng bộc bạch vì người làm doanh nghiệp rất bận, thời gian ăn uống, nghỉ ngơi cũng bị hạn chế. Nhiều hôm lịch họp 2 buổi/ngày xong chỉ kịp về nhà thay quần áo rồi lên Hà Nội để học luôn cho kịp giờ. Tuy nhiên anh cũng vẫn cố gắng để tham gia học khá đầy đủ các buổi học và cố gắng cải thiện từng ngày.

“Anh là con trưởng, rất nhiều công to việc lớn, từ hôm đi học ở THALIC VOICE về khiến anh tự tin đón tiếp mời chào khách hơn, trước kia thì rụt rè lắm, cứ né tránh nói chuyện với mọi người…”, anh Hiền tâm sự.

“THALIC VOICE đã giúp tôi tự tin hơn rất nhiều”

Kỷ niệm buổi đầu tiên học lớp level 1 cô Châm, anh Hiền bị mất tự tin nhiều nhưng càng về sau, giáo viên và trợ giảng thấy anh là người tâm huyết, luôn luôn lắng nghe bài giảng nên rất tạo điều kiện. Những cái gì không ghi kịp thì có thể chụp về ghi lại và báo cáo với giáo viên.

Cô Ngọc Anh đã từng nói với anh: “Bắt buộc anh phải ghi hết và luyện tập hằng ngày thì mới tiến bộ được”. Nên ngày nào cũng phải luyện tập, buổi sáng ra tập thể dục tại công viên cũng luyện, buổi chiều sau giờ làm cũng dành thời gian luyện, luyện mọi lúc mọi nơi có thể luyện được. 

Những “bài tập líu lưỡi” cùng với những bài tập về giọng bụng đặc trưng của THALIC VOICE đã giúp giọng nói của anh cải thiện đáng kể. Ngoài ra, những “bài luyện tập hơi thở” ban đầu anh nghĩ là khó để thực hiện, nhưng được các thầy cô giúp đỡ, hướng dẫn rất nhiều nên giờ anh có thể duy trì hơi thở dài trong một câu nói bằng những phương pháp đó.   

Anh cũng muốn truyền tải thông điệp tích cực tới những người còn tự ti về bản thân rằng nếu có lý tưởng muốn đi học thì cũng nên mạnh dạn đầu tư. Ở THALIC VOICE chúng ta sẽ gặp nhiều người ở nhiều độ tuổi, trình độ khác nhau, nhưng đừng ngại mấy điều đó. 

THALIC VOICE rất vui khi được anh Hiền tin tưởng cùng đồng hành giúp anh cải thiện giọng nói của mình. Hy vọng anh Hiền sẽ áp dụng được những kiến thức đã học tại THALIC VOICE thật tốt và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Tin tức liên quan

13 | Th7

MC Huyền Trang – cô gái vàng trong làng thời sự

Nguyễn Thị Huyền Trang - nữ MC duyên dáng của kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam đã không còn xa lạ với khán giả...
Xem chi tiết

13 | Th7

Thầy giáo hot boy Nhữ Ngọc Nguyên Trực trở lại với vai trò mới

Nổi tiếng với danh xưng “anh giáo” cùng những video dạy toán triệu view, thầy giáo Nhữ Ngọc Nguyên Trực gây ấn tượng với cộng...
Xem chi tiết

13 | Th7

Học viên nói gì sau khi tham gia lớp học tại Thalic Voice?

Các học viên đến với THALIC VOICE tuy có nhiều độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một mục tiêu...
Xem chi tiết

13 | Th7

MC Vũ Quang: từ chàng trai nói giọng địa phương đến thầy giáo sửa giọng

Từng là người nói giọng địa phương, bị chê cười khi ước mơ làm MC nhưng Vũ Quang đã luôn cố gắng không ngừng, trau...
Xem chi tiết

13 | Th7

MC thể thao Ngọc Anh – cô gái cầu tiến, bản lĩnh và cá tính

Nếu là một người yêu thể thao và thường xuyên theo dõi các kênh sóng của VTVcab, chắc hẳn khán giả không còn lạ lẫm...
Xem chi tiết

13 | Th7

Khánh Vy và chị gái cả 3 đều giỏi và xinh đẹp

Khánh Vy là 1 MC tài năng, và gia đình nữ MC còn có 2 người chị gái giỏi giang không kém. Hãy cùng Thalic...
Xem chi tiết

12 | Th7

Loạt thành tích khủng của giáo viên gen z Thalic Voice

Cùng Thalic Voice tìm hiểu về Nguyễn Thanh Huyền - cô sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền - xinh đẹp và đầy...
Xem chi tiết

12 | Th7

Ninh Công Hoàng – Hành trình cải thiện giọng nói đáng ngưỡng mộ tại Thaclic Voice

Ninh Công Hoàng là một Content Creator nổi tiếng và là một trong những học viên chăm chỉ và có sự tiến bộ rõ rệt...
Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng