Sửa lỗi phát âm L-N thành công sau 1 tháng - Tại sao không?

Việc tự sửa lỗi phát âm L-N tại nhà là rất khó và gần như không thể khi thói quen đó đã gắn liền với bạn trong một quãng thời gian dài. Nhưng đây là một lỗi hoàn toàn có thể sửa được, đừng để những cơ hội công việc vụt mất một cách đáng tiếc. Chỉ cần bạn kiên trì thì chắc chắn sẽ có kết quả.

 

 1. Sửa lỗi phát âm L-N: Ngọng L-N ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống? 

 Ngọng L-N gây ảnh hưởng lớn tới cơ hội việc làm, thậm chí mất cơ hội kiếm việc. Nhiều sinh viên ra trường cho biết cảm thấy thiếu tự tin ngay từ vòng phỏng vấn xin việc, đặc biệt là với những ngành nghề đặc thù như giáo viên, sale, quan hệ công chúng, tư vấn, chăm sóc khách hàng….Nhiều người đã và đang trong môi trường làm việc cảm thấy ngại giao tiếp với nhưng người xung quanh, cản trở con đường sự nghiệp vì không sửa lỗi phát âm L-N.

 

2. Ngọng L-N do đâu và liệu có sửa được không?

Có 2 nguyên nhân chính khiến bạn dễ nhầm lẫn khi phát âm chữ "l" và "n". Một là ngọng sinh lý. Thứ hai là do thói quen khi nói của bạn. Khi còn bé, lúc học nói – bạn sống và tiếp xúc với những người bị nói ngọng nên dần hình thành thói quen. Sau này, bạn nói sai cũng không hề hay biết.

 

Yên tâm rằng, bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi phát âm L-N, đừng để những cơ hội công việc vụt mất một cách đáng tiếc. Chỉ cần bạn kiên trì thì chắc chắn sẽ có kết quả.

 

3. Làm thế nào và mất bao lâu để chữa ngọng L-N?

Có 3 cấp độ của người nói ngọng: Thứ nhất, sai chính tả - đây là cấp độ nặng nhất; thứ hai, bạn không nghe được, không phân biệt được người khác đang nói L hay N, thậm chí khi chính bạn nói ra bạn cũng không biết mình đang nói đúng hay nói sai; thứ ba, đó là bạn không sai chính tả, bạn cũng nghe được L và N, nhưng không biết cách sửa lỗi phát âm L-N.

 

Rõ ràng, việc tự chữa ngọng L-N tại nhà là rất khó và gần như không thể khi thói quen đó đã gắn liền với bạn trong một quãng thời gian dài. Hiểu được nhu cầu đó của bạn, Học viện Giọng nói và Kỹ năng Thalic Voice cung cấp đến bạn Khóa học chuyên biệt Sửa lỗi phát âm L và N với lộ trình 5 buổi, khóa học cung cấp đến bạn những phương pháp chuẩn để chữa ngọng L-N, giúp giọng nói của bạn chuẩn hơn, hay hơn. 

 

hình ảnh sửa lỗi phát âm L-N thành công sau một tháng - tại sao không? 2

 

Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực MC, Truyền hình, báo chí tại VOV và các truyền hình quốc gia: VTV, VTC,... Tìm hiểu thêm về đội ngũ giáo viên tại đây

 

Yên tâm rằng, hàng trăm học viên của chúng tôi đã sửa lỗi phát âm L-N thành công với phương pháp học này - và bạn sẽ là người thành công tiếp theo chỉ với chưa đầy 1 tháng kết hợp với việc luyện tập chăm chỉ. Đừng để việc bị nói ngọng L-N gây phiền toái và ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày cũng như công việc của bạn.