Mẹo đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Mọi buổi phỏng vấn đều kết thúc với phần hỏi ngược lại nhà tuyển dụng. Nếu không có sự chuẩn bị tốt, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội được làm việc với công ty. Vậy bạn phải đặt câu hỏi như thế nào?

 

1. Những điều lưu ý khi đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Điều đầu tiên bạn nhất định phải ghi nhớ là thái độ khi đưa ra câu hỏi. Nhiều người vẫn đang lầm tưởng rằng phần đặt câu hỏi cuối buổi phỏng vấn chỉ đơn thuần là hỏi đáp để lấy thông tin. Thế nhưng, đây lại chính là phần cực kỳ quan trọng giúp họ đánh giá mong muốn, quyết tâm của bạn với vị trí ứng tuyển.

 

Vì thế, bạn hãy chuẩn bị trước ở nhà những câu hỏi cho họ, thay vì nghĩ trong buổi phỏng vấn. Trong tình huống đó, bạn có thể bị lúng túng vì không kịp nảy số ra câu hỏi. Lúc này, người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn dựa vào các biểu hiện và thầm kết luận không thực sự quan tâm đến công ty. Thêm nữa, khi trình bày, bạn phải thể hiện sự tự tin và chân thành như trong quá trình phỏng vấn trước đó. Với phong thái đó, bạn sẽ tạo những ấn tượng cuối cùng đê buổi phỏng vấn được trọn vẹn nhất.

 

đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

 

Bên cạnh thái độ, nhà tuyển dụng cũng sẽ kiểm tra thêm về năng lực ứng viên. Những vấn đề bạn thắc mắc sẽ chứng minh được khả năng tư duy của bạn nhạy bén đến mức độ nào. Lời khuyên cho bạn đó là hãy đặt những câu hỏi khai thác sâu vào một khía cạnh của công ty. Đối phương sẽ cởi mở hơn, từ đó chia sẻ thẳng thắn với bạn về thông tin mà bạn muốn biết. Ngược lại, hãy hạn chế tối đa dạng câu hỏi có không, bởi nó sẽ làm đứt mạch câu chuyện và dễ khiến cho họ mất hứng.

 

Mặt khác. có người cho rằng việc hỏi kỹ có thể khiến câu hỏi của bạn lan man? Điều này hoàn toàn đúng, tuy nhiên chỉ xảy ra khi bạn không tập trung vào mục đích câu hỏi. Khi đó, cách bạn diễn đạt sẽ bị vòng vo và người phỏng vấn không thể hiểu hết ý bạn hỏi. Bạn sẽ tốn thời gian của cả hai bên chỉ để giải thích lại một lần, thậm chí là nhiều lần nữa. Đừng nên im lặng hoặc cố tỏ ra hài lòng với câu trả lời không như ý, vì nó sẽ càng làm cho bạn lo lắng khi chuyển sang câu tiếp theo.

 

Cuối cùng, hãy lắng nghe thật kỹ phần trả lời từ người phỏng vấn. Chúng sẽ là những thông tin, nhưng chia sẻ thực tế, khách quan để bạn hiểu hơn về công ty. Nhờ vậy, bạn sẽ đánh giá được mức độ phù hợp giữa công ty với định hướng sự nghiệp của mình, từ đó tiến tới quyết định hợp tác lâu dài. Bạn cũng có thể đặt thêm câu hỏi để đào sâu câu trả lời của họ nếu thấy cần thiết. Ngoài ra, nếu chú ý nghe phần trả lời, nhà tuyển dụng sẽ hài lòng vì cảm thấy sự tôn trọng.

 

2. Những nội dung nên hỏi và không nên hỏi

Vậy cụ thể thì bạn nên hỏi, không nên hỏi những câu như thế nào? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn.


Nhóm câu nên hỏi liên quan đến các chủ đề như:

  • Vị trí ứng tuyển: Mục tiêu công ty đặt ra cho vị trí, Thời gian thử việc,...
  • Công việc: Thách thức, Quy trình làm việc giữa các vị trí, Cơ hội thăng tiến,...
  • Công ty: Văn hóa làm việc, Quy định hành chính, Môi trường,...
  • Bản thân bạn: Điểm cần cải thiện, Tiêu chí đánh giá ứng viên,...
  • Quy trình phỏng vấn: Thời gian công bố kết quả, Chỉ tiêu trúng tuyển, Kênh công bố kết quả,...

Nhóm câu mà bạn không nên hỏi:

  • Nội dung có sẵn trong bản mô tả công việc
  • Thông tin bạn tự tìm kiếm được