MC Ngọc Ánh: “Cái khó của nghề dẫn chương trình là khiến khán giả nhớ tới mình”

Ghi điểm với khán giả bằng gương mặt xinh đẹp, sự thông minh và lỗi dẫn tự nhiên, MC Ngọc Ánh đang ngày càng khẳng định mình với vai trò là một MC, người dẫn chương trình chuyên nghiệp từ các sự kiện đến các chương trình thực tế và bây giờ là thể thao. Cùng THALIC VOICE tìm hiểu về cô nàng tài năng này nhé.

1. Cô MC tài năng luôn chủ động tìm kiếm cơ hội với nghề

Hiện nay, MC Ngọc Ánh là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình với các chương trình như: Hành trình khám phá (VTV2), chương trình trải nghiệm S Vietnam và gần đây nhất là các chương trình thể thao được phát sóng trên ON Sport, ON Football của VTVCab. Bằng sự thông minh, chỉn chu từ ngoại hình đến các kỹ năng và kiến thức cùng tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi, MC Ngọc Ánh đang ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. 

Nhưng ít ai biết được rằng, từ khi còn trên ghế giảng đường đại học, Ngọc Ánh đã luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội để theo đuổi ước mơ trở thành một MC, người dẫn chương trình. Với tâm niệm rằng bất kỳ điều gì mình mong muốn trước hết phải do mình tự tìm tới nó, ngay năm nhất, cô nàng đã tham gia các câu lạc bộ liên quan cũng như sống hết mình với những sự kiện lớn, nhỏ trong trường. Và cơ hội đã tới khi Ngọc ánh được bén duyên với các chương trình của VTV như Hành trình hy vọng ( VTV1 ), Đẹp 247 ( VTV2 )... ngay khi còn là sinh viên.

Cô MC tài năng luôn chủ động tìm kiếm cơ hội với nghề

Một dấu mốc quan trọng giúp MC Ngọc Ánh định hướng được con đường trở thành MC chuyên nghiệp của mình là cuộc thi Speak Up -  cuộc thi tìm kiếm tài năng MC sinh viên lớn nhất miền Bắc. Tại đây cô đã giành được vị trí Á quân chung cuộc. Đối với Ánh, cuộc thi là nơi để cô khẳng định thêm về khả năng của mình đồng thời cũng là nơi giúp cô trở nên bản lĩnh, khiêm tốn, thông minh và tinh tế hơn.

2. Không có thành công nào là dễ dàng

Dù đã có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các chương trình, sự kiện lớn nhỏ nhưng bên cạnh những thành công thì không ít lần MC Ngọc Ánh gặp những khó khăn trong công việc của mình.

Khi chia sẻ về công việc hiện tại của mình, Ngọc Ánh thổ lộ: “Cái khó của nghề dẫn chương trình là khiến khán giả nhớ tới mình”. Nghề truyền hình vốn là một công việc khó khăn, vất vả, tính cạnh tranh cao cùng với đó là sự “đào thải” lớn. Bởi yêu cầu của ngành truyền hình luôn đòi hỏi người làm nghề phải luôn thay đổi bản thân, thích nghi với sự phát triển nhanh chóng của thông tin.

Bên cạnh đó, đối với Ngọc Ánh, để trở thành một người MC chuyên nghiệp thì ngoài sự chỉn chu từ bề ngoài thì kiến thức cũng cần được trau dồi thường xuyên, rèn luyện các kỹ năng. Ngoài ra, một người MC cũng cần biết quan sát và khiêm tốn.

Không có thành công nào là dễ dàng

Khi nói về kỉ niệm khó quên nhất trong sự nghiệp của mình, MC Ngọc ánh chia sẻ đó là hành trình cô trở thành BTV/MC Thể thao của VTVCab. Mặc dù đã có kinh nghiệm với các chương trình truyền hình hay trải nghiệm thực tế, nhưng đối với MC Ngọc Ánh, thể thao lại là lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ và cô không có bất kỳ kiến thức nào cả. Cô đã phải nỗ lực rất nhiều, trau dồi kiến thức, nghiền ngẫm tên của các cầu thủ, HLV, những sự kiện, khái niệm thể thao để có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Không có thành công nào là dễ dàng

3. “Cô giáo dạy nói” tâm huyết với nghề

Bên cạnh công việc là một BTV/MC truyền hình, hiện nay, MC Ngọc Ánh đang là giảng viên đảm nhận lớp Level 2: Giọng nói nâng cao tại THALIC VOICE - Học viện Giọng nói và Kỹ năng. Khi chia sẻ về công việc này, MC Ngọc Ánh cho biết: “Công việc đến với mình như một cái duyên, mình không dám tự nhận là cô giáo bởi không muốn tạo khoảng cách giữa mình với các bạn học trong lớp”.

MC Ngọc Ánh hy vọng rằng qua mỗi buổi học trên lớp, cô có thể được trò chuyện, chia sẻ những kinh nghiệm của mình, những kiến thức mà bản thân đã có được đến tất cả các bạn học viên. Mong rằng không chỉ có thể giúp các bạn học viên cải thiện giọng nói, nâng cao kỹ năng của mình mà còn truyền đến các bạn những năng lượng tích cực cũng như duy trì tình yêu, ngọn lửa đam mê với nghề cầm mic.

“Cô giáo dạy nói” tâm huyết với nghề

Nếu bạn muốn được gặp MC Ngọc Ánh - cô nàng đa tài, bản lĩnh thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học tại THALIC VOICE ngay nhé!