“Cô độc hướng ngoại” là cụm từ dùng để chỉ những người có thể tự hòa nhập vào những đám đông. Nhưng đôi khi, họ lại có xu hướng tự tách mình ra khỏi mọi người để tận hưởng thế giới riêng của họ. Vì thế mà, những người thuộc tuýp người này vô cùng khó đoán định. Vậy hãy cùng THALIC VOICE tìm hiểu những biểu hiện thường thấy của những người cô độc hướng ngoại để xem bạn có phải là một trong số đó không nhé!

1. Người cô độc hướng ngoại: Điện thoại luôn là vật bất ly thân

Trong thời đại công nghệ 4.0, điện thoại đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mỗi người bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại. Tuy nhiên, đối với những người mắc chứng “cô độc hướng ngoại” điện thoại không chỉ là vật bất lý thân mà còn là “lá chắn” hoàn hảo giúp họ thoát khỏi sự ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài.

Khi không còn hứng thú với giao tiếp, họ sẽ thường vờ như đang rất chăm chú vào điện thoại để lờ đi mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Vì thế mà khi không có điện thoại bên cạnh hay điện thoại gặp các vấn đề không thể sử dụng được, những người cô độc hướng ngoại sẽ cảm thấy lo lắng, bất an hơn bao giờ hết.

Cô độc hướng ngoại

2. Biết đối nhân xử thế, có xu hướng “già trước tuổi”

Có thể vì lý do ít nói chuyện, ngại giao tiếp nên ngay từ nhỏ, họ đã học được cách quan sát và lắng nghe nhiều hơn. Khác với những người thông thường, những người mắc chứng “Cô độc hướng ngoại” thường hiểu chuyện hơn. Họ nhận thức sâu sắc về những gì họ được làm và không được làm.

Vì thế mà kiểu người cô độc hướng ngoại sẽ có xu hướng trưởng thành trước tuổi, hiểu chuyện hơn. Tuy nhiên, chính lúc mà họ biết suy nghĩ về mọi thứ xung quanh nhiều hơn so với các bạn bè đồng trang lứa cũng là khi bản thân họ đã vô tình tạo nên những áp lực vô hình cho chính mình.

Ngoài ra, những người cô độc hướng ngoại lại rất quan tâm cái nhìn của mọi người. Họ luôn sợ rằng những hình tượng hoàn hảo, đẹp đẽ mà họ tự tạo ra sẽ bị phá vỡ, có thể khiến người khác thất vọng về họ. Vì vậy mà dù bản thân có cảm thấy không thích hay không thật sự cảm thấy như vậy, thì những người “cô đơn hướng ngoại” vẫn cố gầy dựng nên hình tượng thông thái, hoàn hảo để chiều lòng mọi người.

3. Dễ để tâm đến mọi điều nhỏ nhặt

Trông bề ngoài nhìn những kiểu người cô độc hướng ngoại có vẻ hòa đồng, cởi mở, vô lo vô nghĩ nhưng thật ra sâu thẳm bên trong họ là một nội tâm mỏng manh dễ tổn thương. Đôi khi, chỉ cần một lời nói bông đùa cũng đủ khiến họ để tâm và suy nghĩ rất nhiều, thậm chí dằn vặt cả quãng thời gian dài. Tuy nhiên, bên ngoài họ vẫn luôn giữ thái độ bình thản như chưa có gì xảy ra.

Nếu một ai đó thể hiện thái độ khó chịu, không thích về điều gì, ngay lập tức những người thuộc tuýp “ Cô độc hướng ngoại ” sẽ bắt đầu nghĩ lại xem: liệu mình đã làm gì chưa tốt. Bất luận điều gì xảy ra, dù là trong công việc, học tập hay tình cảm, khi xảy ra xích mích, mâu thuẫn, họ sẽ cho rằng tất cả đều là lỗi của họ, chứ không phải của ai khác.

4. Chứa đựng nhiều “nhân cách” khác nhau khi đối diện với mọi người

Trong khi, người hướng ngoại luôn vui vẻ, cởi mở với tất cả mọi người, người hướng nội thì khép kín, ngại giao tiếp với xã hội. Thì đối với những người cô độc hướng ngoại lại đa dạng hơn, tự tin giao tiếp trong mọi hoàn cảnh. Tùy theo những đối tượng khác nhau mà họ sẽ linh hoạt trong cách ứng xử. Họ là kiểu người không thích phải chiều lòng bất kỳ ai nhưng cũng không muốn ai phải phiền lòng về mình.

Ví dụ, đối với những người lạ, họ thường sẽ có thái độ thờ ơ, lạnh nhạt, khó gần. Khi gặp những người quen biết thì họ sẽ luôn giữ chừng mực trong cách trò chuyện cũng như không bộc lộ quá nhiều cảm xúc. Còn khi gặp những người thân thiết, thì họ dường như biến thành một con người hoàn toàn khác, tự do thể hiện cảm xúc, nhiệt tình tán dóc.

Xem thêm: Tầm quan trọng của kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

5. Lúc cười không ngừng, lúc lại trầm mặc đến khó tin.

Nghe chừng có vẻ mâu thuẫn nhưng đây lại là trạng thái cảm xúc thường gặp ở những người cô đơn hướng ngoại. Họ có thể cười không ngừng nghỉ trước những tình huống hài hước, sôi nổi, tràn đầy năng lượng tích cực hay khóc hết nước mắt trước những điều cảm động lòng người.

Nhưng cũng đôi khi, người ta lại thấy họ đang ngồi trầm ngâm một mình, yên lặng như đang suy nghĩ một điều gì đó. Những lúc như vậy, họ không có nhu cầu giao tiếp với bất kỳ ai, thu mình vào lớp áo giáp và tự chìm đắm trong không gian riêng của mình.

Có thể thấy, những người cô độc hướng ngoại thường rất khó nắm bắt và rất ít khi bộc lộ rõ khát vọng hay nhu cầu của mình mà thường lắng nghe nhiều hơn. Dù vậy, khi họ lớn lên sẽ có phần dễ thành công hơn bởi trí óc của họ được phát triển theo hướng đặc biệt hơn, không cứng nhắc, rập khuôn.

Nhưng dù bạn nhìn nhận chứng cô đơn hướng ngoại như thế nào, THALIC VOICE vẫn luôn hy vọng rằng mỗi chúng ta là những phiên bản mà mình yêu thích nhất và tìm được những người bạn tâm giao để có thể tin tưởng, sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống.

Kiến thức liên quan

23 | Th4

Tư duy phản biện – Bạn có đang hiểu sai về nó?

Trong cuộc đời, chúng ta luôn phải đưa ra rất nhiều quyết định, dù nhỏ hay lớn. Có một tư duy có thể giúp Chúng...
Xem chi tiết

13 | Th7

Những Nhầm Lẫn Điển Hình Về Hướng Nội Và Hướng Ngoại

bạn thấy mơ hồ về tính cách của mình thì có thể bạn đang nhầm lẫn hai hướng tính cách hướng nội và hướng ngoại....
Xem chi tiết

10 | Th7

5 cách trở thành người hướng ngoại có thể bạn chưa biết

Nếu bạn đang tìm kiếm cách trở thành người hướng ngoại chỉ trong tích tắc thì hãy đọc bài viết này của THALIC VOICE nhé
Xem chi tiết

10 | Th7

Top 5 nghệ thuật bán hàng đặc trưng của người hướng nội

người hướng nội có những nghệ thuật bán hàng đặc trưng cũng có những ưu thế cho riêng mình. Cùng THALIC VOICE tìm hiểu ngay
Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng