Tư duy ngôn ngữ giúp chúng ta biểu đạt suy nghĩ, cảm xúc và ý định của mình một cách chính xác. Nó là công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta kết nối với nhau, truyền đạt thông điệp và tạo ra ý thức cộng đồng. Sự phát triển của tư duy ngôn ngữ bắt nguồn từ việc học ngôn ngữ trong giai đoạn phát triển sớm, qua đó trẻ em không chỉ học từ vựng mà còn hình thành khả năng sáng tạo, phân tích, và suy luận. Tư duy về nội dung – ngôn từ này sẽ khiến bản thân mỗi người thực sự nổi bật trong tập thể.

Sức mạnh của tư duy ngôn ngữ

Ngôn từ là sức mạnh! Nếu giọng nói là điểm đặc biệt riêng của mỗi cá nhân thì ngôn từ chính là thứ sẽ thể hiện được điểm đặc biệt đó. Tác động của ngôn từ thật sự rất lớn, có thể khiến nhiều người có thể đánh giá về bạn. Đặc biệt, với những nhà lãnh đạo hoặc những người có nhiều kinh nghiệm sống, họ hoàn toàn có thể đánh giá tính cách và khả năng của bạn. Vậy, tư duy ngôn từ thực sự có sức mạnh như thế nào?

Phản xạ ngôn ngữ; thấu hiểu nội dung

Tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ

Có bao giờ bạn ngồi nghĩ lại những gì mình đã nói và ước gì lúc đó mình có thể nói khác đi không? Thật vậy, phản xạ ngôn ngữ là một kĩ năng cực kì quan trọng.  Phản xạ ngôn ngữ là khả năng tiếp nhận, xử lí và phản ứng với những thông tin mình được lắng nghe ngay tại thời điểm nói. Phản xạ ngôn ngữ là một việc mà ai cũng làm thường ngày. Đối với những cuộc nói chuyện phiếm, chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái trong việc sử dụng ngôn từ và hoàn toàn có thể nói ngay được mà không cần suy nghĩ trong đầu. 

Tuy nhiên, với những cuộc giao tiếp với những người không phải người thân (đặc biệt là trong công việc), bất cứ từ ngữ nào nói ra cũng cần có sự cẩn trọng bởi vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thăng tiến và sự thành công trong công việc.Rèn luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ sẽ giúp bạn xử lí thông tin và phản hồi đúng, đủ với nó. 

Tăng tư duy thấu hiểu nội dung

Trong môi trường công việc ngày nay, khả năng thấu hiểu và tiếp nhận nội dung đóng một vai trò không thể phủ nhận đối với sự thành công và phát triển cá nhân trong sự nghiệp.Trong giao tiếp nội bộ, khả năng thấu hiểu giúp tạo ra môi trường làm việc tích cực. Việc hiểu rõ ý kiến, lo ngại và mong muốn của đồng đội giúp xây dựng mối quan hệ làm việc mạnh mẽ. Nó không chỉ làm tăng hiệu suất làm việc mà còn tạo ra sự hỗ trợ và đồng lòng trong đội nhóm.

Đối với lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo, khả năng tiếp nhận nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng và đáp ứng nhanh chóng với thị trường. Việc đồng cảm và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng giúp tạo ra chiến lược quảng cáo và tiếp thị hiệu quả, làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ trong tâm trí khách hàng. Điều này còn đặc biệt quan trọng với những ai làm công việc chăm sóc khách hàng hoặc bán hàng; thấu hiểu người mua sẽ giúp thúc đẩy quá trình họ “xuống tiền” diễn ra nhanh hơn.

Hành trình phát triển tư duy ngôn ngữ cùng THALIC VOICE

Nói thì dễ, nhưng nói đúng, nói đủ và hay thì không phải là chuyện đơn giản. Để phát triển được tư duy nội dung – ngôn từ thì việc luyện tập là điều cần thiết. Có rất nhiều người nghĩ giao tiếp không thể tập luyện. Tuy vậy, không phải ngẫu nhiên mà những MC, BTV hay Phóng viên họ có thể phản xạ với ngôn ngữ và sử dụng những ngôn từ đắt và hay như vậy. Việc luyện tập nhiều và đúng phương pháp sẽ giúp phát triển tư duy ngôn ngữ một cách nhanh chóng.

Level A: Tư duy nội dung – ngôn từ trong giao tiếp, nói trước đám đông là khóa học đầu tiên tại Việt Nam về tư duy ngôn từ, nội dung trong giao tiếp, nói trước đám đông. Với sự hướng dẫn từ những MC, BTV truyền hình với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Học viên chắc chắn sẽ cảm nhận được sự thay đổi nhỏ qua từng buổi học với cách học thực hành ứng dụng và sự thay đổi lớn trong tư duy ngôn ngữ sau cả khóa học. 

Tư duy nội dung và ngôn ngữ

Để có tư duy ngôn ngữ tốt là chuyện không hề đơn giản, nó là cả một hành trình dài với vốn sống, trải nghiệm và kỹ năng. Vốn sống và trải nghiệm sẽ là một hành trình tích lũy, còn kỹ năng chúng ta hoàn toàn có thể học ngay từ bây giờ. Đừng chần chừ với chính sự phát triển của bản thân mình!

Kiến thức liên quan

10 | Th10

Kỹ năng thuyết phục quan trọng như thế nào?

Giao tiếp luôn là nền tảng của các mối quan hệ xã hội. Một người được đánh giá là biết nói chuyện, giao tiếp tốt...
Xem chi tiết

06 | Th10

Làm cách nào để vượt qua áp lực công việc?

Áp lực công việc là một điều đã không còn hiếm gặp ở thời điểm hiện tại. Khối lượng công việc đang trở nên lớn...
Xem chi tiết

04 | Th10

Những điều thú vị về phong cách giao tiếp

Trong đời sống, giao tiếp là hoạt động thiết yếu đối với sự tồn tại, phát triển của mỗi con người. Có thể bạn được...
Xem chi tiết

26 | Th9

BÍ MẬT: Thu hút người nghe với 3 cách luyện giọng nói truyền cảm

Giọng nói là một yếu tố đặc trưng khiến người khác nhớ đến khi giao tiếp. Giọng nói truyền cảm luôn là một sự ghi...
Xem chi tiết

13 | Th7

Luyện giọng nói: 5 Điều cần làm

Một giọng nói hay giúp bạn đạt thành công, làm chủ cuộc sống của mình. Để luyện giọng nói hay, bạn nhất định phải ghi...
Xem chi tiết

13 | Th7

7 Phương Pháp Rèn Luyện Sự Tự Tin Giao Tiếp Trước Đám Đông

THALIC VOICE sẽ chỉ cho bạn phương pháp để khắc phục sự lo lắng khi giao tiếp, đối mặt nhiều người và rèn luyện sự...
Xem chi tiết

13 | Th7

5 bí quyết giao tiếp khôn ngoan bạn phải biết

Cùng THALIC VOICE tìm hiểu về 5 bí quyết giao tiếp khôn ngoan ai cũng nên đọc một lần nhé nếu bạn muốn tiến xa...
Xem chi tiết

12 | Th7

Tại sao bạn nên cải thiện Giọng nói, Kỹ năng giao tiếp, Thuyết trình sớm

Đây chính là lý do tại sao bạn nên cải thiện giọng nói, nâng cao kỹ năng giao tiếp, phát triển kỹ năng thuyết trình, diễn...
Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng