Chúng ta đều biết người Do Thái chỉ chiếm 0.2% dân số thế giới nhưng lại là dân tộc thông minh nhất thế giới. Họ đều có những điều mà các dân tộc khác đáng học hỏi. Hãy cùng THALIC tìm hiểu nghệ thuật đàm phán luôn luôn thành công như người Do Thái nhé.

1. Nghệ thuật đàm phán đầu tiên là không để cảm xúc xen vào

Người Do Thái biết được rằng, mang cảm xúc vào cuộc đàm phán thì luôn gây bất lợi. Dù bạn có tức giận, kích động thế nào cũng không được bộc lộ ra khi đàm phán. Có thể làm cho đối phương mất hứng thú và đánh giá thấp bạn nghiêm trọng hơn là phá hỏng cuộc đàm phán. Trường hợp xấu nhất là kiện tụng gây ra tốn thời gian và chi phí mà không để lại lợi ích gì.

Đàm phán thành công như người Do Thái

2. Quy tắc win-win

Hãy tìm hiểu thông tin trước và xem rốt cuộc mục đích của đối phương là gì, và mình có thể giải quyết được vấn đề gì cho họ. Điều cốt lõi của đàm phán là tìm được lợi ích chung của cả hai bên và đi đến thỏa thuận. Hãy mang đến một thỏa thuận công bằng là điều tốt nhất. Nếu hiểu rõ điều này, khi đàm phán sẽ biết tiến, lùi đúng lúc.

Trong quá trình đàm phán nếu hai bên không chịu nhượng bộ thì không thì sẽ không đạt được thỏa thuận. Vi thế luôn đảm bảo rằng dành cho mình lợi ích tối đa xong vẫn phải tính toán trong phạm vi hợp lý, mức độ vừa phải và đối phương có lợi ích.

Đọc thêm: 6 nguyên tắc đàm phán để luôn chiếm ưu thế

3. Giữ thể diện cho người đối diện

Mục đích của đàm phán không phải là hạ gục đối phương mà là thuyết phục họ đồng ý với ý kiến của mình. Nên đừng tỏ vẻ đắc thắng, không chịu lùi bước. Trong một cuộc đàm phán, điều bạn nói không chỉ hợp lý mà còn phải diễn đạt sao cho đối phương có thể hiểu. Điều này yêu cầu lời nói trong đàm phán vừa hợp lý vừa hợp tình.

Nếu bạn chưa biết cách diễn đạt có thể tham khảo khóa học Level 2: Giọng nói nâng cao, ứng dụng vào giao tiếp. Khóa học giúp thuyết phục tất cả đối tượng, Vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông, Phát triển tư duy biên tập, phản xạ, xử lý thông tin khi giao tiếp, trình bày.

4. Chú ý đến vẻ bền ngoài của mình và các chi tiết nhỏ

Trông mặt mà bắt hình dong, đây là điều mà in sâu vào văn hóa của người Việt ta. Hãy lưu ý đến trang phục phù hợp, hành động ngay ngắn đàng hoàng. Không chỉ vậy hãy tính toán kỹ đến các chi tiết liên quan đến thời gian, địa điểm, trình tự đàm phán.

Nghệ thuật đàm phán luôn thành công là hãy để ý những thứ ngay cả vụn vặt nhất vì nó ảnh hưởng đến tiến trình đàm phán. Nếu là một người doanh nhân hay đi đàm phán thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những chi tiết này.

Đàm phán như thế nào để có được thành công

Nghệ thuật đàm phán của người Do Thái này không chỉ áp dụng trong kinh doanh mà còn tất cả các ngành nghề xã hội, đời sống. Vì vậy bất cứ ai cũng phải học hỏi. THALIC chúng bạn áp dụng thành công. Theo dõi THALIC để biết thêm nhiều về nghệ thuật đàm phán và các kỹ năng khác tại đây.

Kiến thức liên quan

10 | Th10

Đàm phán và ký kết – Kỹ năng không hề đơn giản

Đàm phán và ký kết hợp đồng là quá trình quan trọng không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn trong mọi khía cạnh...
Xem chi tiết

10 | Th10

Tranh luận như thế nào cho hiệu quả?

Để đạt được thành tích trong học tập, làm việc và nắm bắt được nhiều cơ hội hơn thì bạn nên biết cách trau dồi...
Xem chi tiết

03 | Th10

Viết email đàm phán giá như thế nào?

Trong thời đại số, thư điện tử là một công cụ hữu ích để trao đổi công việc. Làm việc qua email là một hình...
Xem chi tiết

13 | Th7

6 Nguyên Tắc Đàm Phán Để Luôn Chiếm Ưu Thế

Hãy cùng THALIC VOICE tìm hiểu về 6 nguyên tắc đàm phán đỉnh cao này sẽ giúp ích cho bạn trong bất kỳ hoàn cảnh...
Xem chi tiết

11 | Th7

Đàm phán trong kinh doanh đàm chứ không phán

cùng THALIC VOICE tìm hiểu kỹ hơn về kịch bản đàm phán trong kinh doanh nói chung và đàm phán hợp đồng nói riêng để...
Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng