Giọng nói và ngôn từ của mỗi người là một bức tranh tinh tế về bản sắc cá nhân. Mỗi chúng ta sinh ra đều mang cho mình một vẻ đẹp riêng, một giọng nói riêng. Cùng với ngoại hình thì thanh âm là thứ khiến cho người khác ấn tượng khi ta tiếp xúc với họ. THALIC trân trọng những vẻ đẹp riêng trong giọng nói của mỗi người. Chúng ta không ở đây để thay đổi giọng nói, chúng ta cải thiện và nâng tầm vẻ đẹp đó.

Giọng nói, ngôn ngữ hình thể thể hiện kỹ năng năng còn ngôn từ sẽ thể hiện tư duy giao tiếp. Một người khéo léo và tạo được dấu ấn sâu đậm ngay trong cuộc giao tiếp với người khác là người kết hợp được cả kỹ năng và tư duy. Giao tiếp với họ đã trở thành bản năng và là một thế mạnh.

Ta có đang đánh giá thấp sức mạnh của giọng nói và ngôn từ?

Ta có đang đánh giá thấp sức mạnh của giọng nói và ngôn từ?

Ở một công ty, anh Huy có năng lực chuyên môn lớn nhất tại bộ phận của mình. Tuy vậy, sau rất nhiều năm làm việc anh vẫn không thể thăng tiến. Ở trong công ty, nhiều người bảo anh là diễn đạt khó hiểu và nhiều người cảm thấy giọng nói của anh khó nghe. Bên ngoài công ty, nhiều lần anh làm phật lòng khách hàng do đôi khi anh dùng những từ ngữ thiếu chính xác và tinh tế. Vấn đề của anh không phải là chuyên môn, mà là cách anh diễn đạt, nói, thể hiện chuyên môn của mình cho người khác thấy được.

Sức mạnh của giọng nói và ngôn từ không chỉ đơn thuần là cách giao tiếp, mà còn là nền tảng đằng sau việc hình thành quan điểm, thay đổi tâm trạng, và kết nối con người với nhau. Giọng điệu, cách diễn đạt và ngôn từ đều có thể tạo ra ảnh hưởng sâu sắc, không chỉ trong việc truyền đạt thông tin, mà còn trong việc thay đổi suy nghĩ và hành động của người nghe. Bằng cách sử dụng từ ngữ chính xác và sức sáng tạo, người nói có thể truyền đạt cảm xúc một cách mạnh mẽ. Một câu chuyện được kể bằng ngôn từ tinh tế có thể đánh thức sự đồng cảm và thuyết phục được người khác.

Một bài diễn thuyết đầy sức thuyết phục có thể thay đổi quan điểm và hành vi của hàng ngàn người nghe. Ngôn từ còn là công cụ mạnh mẽ để chúng ta thể hiện lòng biết ơn, tôn trọng và yêu thương. Lời khen và lời động viên có thể tạo động lực và tự tin cho người khác. Một lời xin lỗi chân thành có thể làm dịu đi những căng thẳng và ít nhiều sẽ tạo ra sự gắn kết. Giọng nói và ngôn từ thực sự có sức mạnh nhiều hơn chúng ta tưởng tượng.

Hành trình của bạn ở THALIC là hành trình cải thiện giọng nói và phát triển tư duy

Giọng nói và ngôn từ để phát triển tư duy

Giọng nói là thứ đầu tiên khiến người khác chú ý đến bạn và mang một nét riêng biệt. Có thể coi đây là “căn cước công dân” thứ hai của mỗi người. Việc cải thiện giọng nói là một yếu tố rất quan trọng và nếu chúng ta cải thiện được, chất lượng cuộc nói chuyện sẽ gia tăng lên đáng kể. Nhưng để thực sự muốn chinh phục người đối diện trong các cuộc giao tiếp, chúng ta cần nhiều hơn thế. 

THALIC VOICE luôn trân trọng bản sắc cá nhân đó. Chúng ta không bao giờ có thể thay đổi thứ tạo nên nét riêng của mình nhưng chúng ta hoàn toàn sẽ cải thiện và nâng tầm giọng nói. Đó là lý do THALIC xuất hiện, THALIC cam kết hoàn thành sứ mệnh “thanh lịch từ giọng nói” cho tất cả mọi đối tượng với phương pháp giảng dạy độc quyền.

THALIC tập trung phát triển tổ hợp kỹ năng giao tiếp toàn diện:

Kỹ năng giao tiếp toàn diện

THALIC VOICE hiểu rằng việc phát triển các kỹ năng giao tiếp không phải là một chuyện đơn giản. Tuy nhiên, hãy đừng để giao tiếp là rào cản khiến bạn trở nên kém thuyết phục khi nói chuyện với người khác. Kiến thức và thực hành luôn cần đi đôi với nhau để việc cải thiện kỹ năng sẽ đi theo đúng lộ trình và đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Bạn sẽ có những gì ở THALIC

Mọi nhu cầu giao tiếp sẽ được giải quyết qua các khóa học tại THALIC:

THALIC tin rằng giao tiếp là nền tảng của mọi mối quan hệ, từ quan hệ tình cảm đến quan hệ xã hội và nghề nghiệp. Nó không chỉ giúp ta truyền đạt thông điệp một cách chính xác, mà còn giúp ta tạo dựng lòng tin, thuyết phục được người nghe qua từng câu chuyện.

Đầu tư vào việc phát triển bản thân luôn là một sự đầu tư đúng đắn. Giọng nói và kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên bản sắc cá nhân. Giao tiếp không chỉ mang đến sự tự tin mà còn là rất nhiều cơ hội cho sự thăng tiến của mỗi người trong tổ chức.

Kiến thức liên quan

15 | Th2

Nội dung giao tiếp – Tại sao cần chú tâm đến nó?

Trong những cuộc giao tiếp thường ngày với những người thân quen, việc sử dụng ngôn từ không được quá chú tâm đến. Tuy nhiên,...
Xem chi tiết

10 | Th10

Đàm phán và ký kết – Kỹ năng không hề đơn giản

Đàm phán và ký kết hợp đồng là quá trình quan trọng không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn trong mọi khía cạnh...
Xem chi tiết

10 | Th10

Tranh luận như thế nào cho hiệu quả?

Để đạt được thành tích trong học tập, làm việc và nắm bắt được nhiều cơ hội hơn thì bạn nên biết cách trau dồi...
Xem chi tiết

13 | Th7

Luyện giọng nói: 5 Điều cần làm

Một giọng nói hay giúp bạn đạt thành công, làm chủ cuộc sống của mình. Để luyện giọng nói hay, bạn nhất định phải ghi...
Xem chi tiết

13 | Th7

5 cách giúp bạn có giọng nói quyền lực

Sở hữu một giọng nói quyền lực giúp bạn chinh phục đỉnh cao thành công, khẳng định vị thế của chính mình với người đang...
Xem chi tiết

13 | Th7

7 Phương Pháp Rèn Luyện Sự Tự Tin Giao Tiếp Trước Đám Đông

THALIC VOICE sẽ chỉ cho bạn phương pháp để khắc phục sự lo lắng khi giao tiếp, đối mặt nhiều người và rèn luyện sự...
Xem chi tiết

13 | Th7

Cải thiện tướng số với giọng nói nhẹ nhàng

Cùng THALIC VOICE tìm hiểu 4 nguyên tắc vàng luyện tập một giọng nói nhẹ nhàng để đem đến sự phát đạt, giàu sang, phú quý...
Xem chi tiết

13 | Th7

5 bí quyết giao tiếp khôn ngoan bạn phải biết

Cùng THALIC VOICE tìm hiểu về 5 bí quyết giao tiếp khôn ngoan ai cũng nên đọc một lần nhé nếu bạn muốn tiến xa...
Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng