Sở hữu một giọng nói quyền lực giúp bạn chinh phục đỉnh cao thành công, khẳng định vị thế của chính mình với người đang nghe. Nhưng làm sao để giọng nói mình trở nên uy quyền mạnh mẽ vẫn còn là trăn trở của nhiều người. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

1. Điều chỉnh âm lượng

Một giọng nói lí nhí, âm lượng quá nhỏ chắc chắn không phải là giọng nói quyền lực. Khi bạn nói to hơn, mỗi câu đều được truyền đạt rõ ràng đến đối phương. Điều này không chỉ giúp việc giao tiếp dễ dàng hơn mà còn thể hiện được nội lực trong bạn.

Chính vì thế, nếu có thói quen nói nhỏ, bạn cần lưu ý xem kỹ thuật lấy hơi của mình đã đúng hay chưa. Muốn giọng nói to hơn, hơi dài hơn, bạn nên luyện tập hít thở bằng hơi bụng. Đồng thời, mở rộng khẩu hình lúc nói sẽ không cản trở âm thanh, từ đó âm lượng cũng trở nên to hơn.

2. Luyện tập ngôn ngữ hình thể

Đây là yếu tố then chốt quyết định sự quyền lực toát lên từ giọng nói của bạn. Đặc biệt, sử dụng cử chỉ đôi tay một cách linh hoạt là phương pháp đơn giản nhất để bạn có phong thái quyền lực, biến bạn thành người điều khiển cuộc trò chuyện. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng vào bàn tay. Hãy sử dụng với tần suất phù hợp để nhấn mạnh ý chính, thể hiện cá tính riêng của mình.

Giọng nói quyền lực là một yếu tố then chốt

3. Kiểm soát nhịp điệu

Nhịp điệu, hiểu đơn giản là cách điều chỉnh tốc độ của lời nói. Thông thường, những ai nói nhanh sở hữu khả năng tư duy nhạy bén cùng vốn kiến thức rộng lớn. Do vậy, họ có thẻ dễ dàng chiếm được lòng tin, thuyết phục bất cứ người nghe nào.

Mỗi chúng ta có tốc độ nói trung bình rơi vào khoảng 100 – 120 từ/phút. Mặt khác, tốc độ nghe lại nằm trong khoảng 300 – 400 từ/phút, cao gấp 3 lần tốc độ nói. Như vậy, nếu bạn nói với tốc độ trung bình đối phương sẽ còn thừa thời gian để suy nghĩ các ý phản biện. Nói nhanh vừa phải có thể khiến cho đối phương bị cuốn theo nội dung bạn đang trình bày, giúp bạn nắm thế chủ động trong giao tiếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự ngắt nghỉ hợp lý trong câu nói nhằm thu hút sự chú ý. Tận dụng các khoảng dừng và chỉnh lại phong thái là một thủ thuật tuyệt vời giúp bạn duy trì sự đĩnh đạc, tự tin của mình.

giọng nói quyền lực: Kiểm soát nhịp điệu

4. Tạo giọng nói quyền lực với âm vực thích hợp

Độ cao hay thấp của giọng nói chính là âm vực. Trong giao tiếp, chất giọng trầm và ấm luôn được ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là giọng nói đặc trưng cho sự mạnh mẽ, chắc chắn và tự tin.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, CEO nam có giọng trầm hơn sẽ vận hành doanh nghiệp lớn hơn, dẫn đến thu nhập lớn hơn. Ngoài ra, khi độ cao giọng nói của người chủ giảm đi 1%, giá trị của công ty anh ấy sẽ tăng 30 triệu USD.

5. Tránh dùng từ đệm thừa thãi

Có thể kể đến các từ lóng, từ ngữ sáo rỗng hay nói giảm nói tránh. Chẳng hạn à, ừm, quá, khá, cũng,… Đây đều là những từ không hề có nghĩa. Các từ mang ý phóng đại, nói quá chỉ chứng tỏ bạn không có vốn từ đa dạng để nghĩ ra từ phù hợp. Nói giảm nói tránh tuy lịch sự, nhưng lại dễ khiến đối phương hiểu lầm bạn đang thảo mai. Một số từ đệm cuối câu tạo nên cảm giác không chắc chắn, thiếu tự tin. Tránh sử dụng những từ trên sẽ giúp bạn có giọng nói ổn định và đầy uy quyền.

Sở hữu giọng nói quyền lực không khó

Sở hữu giọng nói quyền lực là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng đừng quên, chúng ta có thể tập luyện hàng ngày để dần cải thiện giọng nói của mình. Hãy tham khảo một số khóa học tại THALIC VOICE – nơi bạn có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng để giọng nói thêm uy quyền và mạnh mẽ nhé!

Kiến thức liên quan

24 | Th11

Biến giọng nói và ngôn từ trở thành “vũ khí” cá nhân

Giọng nói và ngôn từ của mỗi người là một bức tranh tinh tế về bản sắc cá nhân. Mỗi chúng ta sinh ra đều...
Xem chi tiết

13 | Th7

Luyện giọng nói: 5 Điều cần làm

Một giọng nói hay giúp bạn đạt thành công, làm chủ cuộc sống của mình. Để luyện giọng nói hay, bạn nhất định phải ghi...
Xem chi tiết

13 | Th7

Cải thiện tướng số với giọng nói nhẹ nhàng

Cùng THALIC VOICE tìm hiểu 4 nguyên tắc vàng luyện tập một giọng nói nhẹ nhàng để đem đến sự phát đạt, giàu sang, phú quý...
Xem chi tiết

12 | Th7

Tại sao cần phải nói giọng bụng?

Giọng bụng là gì? Liệu rằng khi nói bằng giọng bụng thì giọng nói của chúng ta có hay hơn không? Cùng THALIC VOICE tìm hiểu...
Xem chi tiết

11 | Th7

Bài tập giọng nói truyền cảm giúp nâng tầm giao tiếp, tại sao không?

Bài tập giọng nói độc quyền mà THALIC VOICE sưu tầm giúp bạn sở hữu một một giọng nói quyến rũ, trầm ấm đầy thu hút, gây...
Xem chi tiết

10 | Th7

Giọng nói yếu hụt hơi có thể được khắc phục hay không?

Giọng nói yếu, hụt hơi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải nói nhiều, âm thanh phát ra nghe thều thào và rời rạc....
Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng