20
Th6
Talkshow tuần 5: Khác biệt tạo nên dấu ấn cá nhân
Được viết bởi monamedia
Chia sẻ bài viết
MC Minh Châu

Xuất hiện với hình ảnh một nữ MC chỉn chu, xinh đẹp cùng lối dẫn dắt chương trình tự nhiên gần gũi, MC Minh Châu đang dần quen thuộc với khán giả của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trên nhiều nền tảng khác nhau từ TV cho đến nền tảng mạng xã hội. Với sự nỗ lực không ngừng, MC Minh Châu ngày càng khẳng định mình với vai trò là một MC/ BTV truyền hình chuyên nghiệp và đa năng

01

Quyết tâm theo đuổi đam mê

Giới thiệu đôi nét về bản thân của Minh Châu với THALIC nhé!

Minh Châu: Họ tên thật của mình là Phạm Ngọc Minh Châu, là một gương mặt trẻ quen thuộc với khán giả truyền hình qua những bản tin thời tiết cũng như các chương trình trải nghiệm thực tế trên sóng đài quốc gia. Nhờ sự tinh tế, thông minh trong lối dẫn chương trình cùng sự chỉn chu từ ngoại hình đến các kỹ năng, tinh thần học hỏi không ngừng, mà mình mới có những thành tựu như bây giờ.

Một người dẫn chương trình chuyên nghiệp thì phải có tư duy tốt. Ánh hào quang trên sân khấu của một người dẫn chương trình sẽ không thể tỏa sáng rực rỡ nếu không xuất phát từ trí tuệ và tư duy nhạy bén của người MC.

Mình nghĩ nếu không đủ nhạy bén thì khó mà hoàn thành công việc một cách tốt nhất và có thể sẽ bị áp lực nuốt chửng. Thật may khi Kinh tế là chuyên ngành rèn luyện trí óc rất tốt vì người học thường xuyên phải thích nghi với các con số, các bài toán. Từ đó, mình thấy bản thân không chỉ nhanh nhạy mà còn sáng tạo hơn trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống chứ không chỉ riêng công việc.

Vì sao học Kinh tế nhưng lại quyết định theo đuổi con đường trở thành người dẫn chương trình?

Minh Châu: Nhưng ít ai biết được rằng, ngành học của mình lại chẳng mấy liên quan đến công việc của một MC, một biên tập viên. Đó chính là lĩnh vực Kinh tế. Nữ MC tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao. Khi biết được sự thật này không ít người đã đặt ra cho nữ MC một câu hỏi: “Vì sao học Kinh tế nhưng lại quyết định theo đuổi con đường trở thành người dẫn chương trình?” Tất cả chắc chỉ gói gọn trong 2 từ ĐAM MÊ. Đam mê với công việc của một người dẫn dắt truyền tải những thông điệp tích cực đến khán giả, đam mê với ánh đèn sân khấu rực rỡ – nơi cô được là chính mình.

Minh Châu

Giảng viên THALIC VOICE

“ Theo mình, dù làm bất cứ ngành nghề nào thì tư duy luôn là cái được đề cao, đặc biệt là công việc của một người dẫn chương trình truyền hình. Một khi đã lên sóng thì rất nhiều tình huống có thể xảy ra, mỗi phút mỗi giây người dẫn đều phải thật chủ động. ”

02

Biến khác biệt trở thành thế mạnh nổi bật

Để có thể sở hữu chất giọng thu hút như hiện tại, Minh Châu đã trau dồi, cải thiện giọng nói của bản thân bằng các phương pháp như thế nào ?

Minh Châu: Mình còn nhớ lúc mới chập chững tập dẫn, mình được nhận xét là “Giọng nghe qua thì hay nhưng nghe kỹ thì chẳng hay”. Ôi lúc đấy hoang mang lắm, thậm chí mình còn stress trong 1 thời gian dài vì không biết phải làm sao. Mình có đi học thêm lớp sửa giọng nhưng chẳng khá lên bao nhiêu vì thật ra giáo viên chưa nắm được bản chất giọng nói của mình và chưa phân tích được đâu là điểm cần thay đổi, cải thiện. Kết quả là mình được sửa giọng một cách rập khuôn, không hiệu quả. Chung quy lại, muốn thay đổi hay phát triển bất cứ điều gì, bao gồm cả giọng nói đều phải đi từ bản chất lên và phải có chuyên môn vững thì mới làm được điều này

Bằng tất cả sự nỗ lực cùng tinh thần cầu tiến, MC Minh Châu không ngừng học hỏi, trau dồi các kỹ năng giọng nói cùng khả năng dẫn chương trình của bản thân. Từ những trải nghiệm thực tế và các kiến thức đã học, nữ MC phấn đấu không ngừng để ngày càng vững vàng hơn trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

Ánh hào quang trên sân khấu của một người dẫn chương trình sẽ không thể tỏa sáng rực rỡ nếu không xuất phát từ trí tuệ và tư duy nhạy bén của người MC. Bởi có lẽ nghề dẫn chương trình đòi hỏi người cầm mic phải có sự hiểu biết sâu rộng trên các lĩnh vực của đời sống, sở hữu vốn từ vựng phong phú và đặc biệt là có kỹ năng xử lý các tình huống bất ngờ mà không có trong kịch bản. Vậy nên một tư duy nhạy bén giúp người MC có thể dễ dàng phân tích các thông tin để đưa ra những quan điểm đúng đắn, tránh khiến người nghe hiểu sai các thông điệp mà chương trình muốn gửi đến.

Minh Châu

eMagazine

03

Thay đổi bản thân với một vai trò mới

Bên cạnh là một người MC, dẫn chương trình chuyên nghiệp, MC Minh Châu còn thử thách bản thân với một vai trò mới, trở thành một cô giáo chuyên giảng dạy về giọng nói và kỹ năng tại THALIC VOICE. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về vai trò mới này không ?

Minh Châu: Bên cạnh là một người MC, dẫn chương trình chuyên nghiệp, mình còn thử thách bản thân với một vai trò mới, trở thành một cô giáo chuyên giảng dạy về giọng nói và kỹ năng lớp Level 2: Giọng nói nâng cao và Ứng dụng vào giao tiếp tại THALIC VOICE – Học viện giọng nói và Kỹ năng.

Với tất cả những kinh nghiệm và trải nghiệm của mình, Minh Châu mong muốn sẽ giúp ích được cho những bạn đang còn tự ti trong giao tiếp, mắc những lỗi phát âm, mong muốn sở hữu giọng nói hay hơn nhưng lại chưa biết cách,…có thể cải thiện tình trạng giọng nói của mình, trau dồi kỹ năng giao tiếp và hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất.

Mình nghĩ nếu không đủ nhạy bén thì khó mà hoàn thành công việc một cách tốt nhất và có thể sẽ bị áp lực nuốt chửng. Thật may khi Kinh tế là chuyên ngành rèn luyện trí óc rất tốt vì người học thường xuyên phải thích nghi với các con số, các bài toán. Từ đó, mình thấy bản thân không chỉ nhanh nhạy mà còn sáng tạo hơn trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống chứ không chỉ riêng công việc.

Minh châu – Giảng viên của THALIC VOICE

Minh Châu: Chất giọng chính là bản sắc riêng ở mỗi người. Con người ta chỉ có thể trở thành phiên bản độc nhất khi giữ được cho mình chất riêng, ở đây chính là yếu tố giọng nói. Vậy nên chúng ta cần lắm sự trau chuốt, hoàn thiện và phát triển nó đúng cách để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân chứ không nên bắt chước một màu giọng của ai đó chỉ vì tự ti với giọng nói của chính bản thân mình.

Minh Châu rất mong muốn có thể gặp trực tiếp các bạn tại khóa học của THALIC VOICE – Học viện Giọng nói và Kỹ năng. Còn chần chờ gì nữa đến ngay với các khóa học tại THALIC VOICE. Ở đây bạn sẽ được cải thiện những lỗi phát âm, nâng tầm giọng nói trở nên hay và truyền cảm hơn với kỹ năng giao tiếp tinh tế, đầy thu hút,…chỉ sau một khóa học.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
“NGƯỜI VIỆT NÓI HAY TIẾNG VIỆT”

Giọng nói – Giao tiếp – Tư duy Ngôn ngữ – Nói trước đám đông

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng