20
Th11
Những người lái con đò “giọng nói” tới bến bờ “Thanh Lịch”
Được viết bởi Admin
Chia sẻ bài viết

 Bên cạnh những giáo viên môn học như toán, văn hay tiếng Anh… những giáo viên đào tạo giọng nói hiện nay cũng đã trở thành cầu nối giúp học viên vững bước thành công trên con đường tương lai.

1. Những mảnh ghép cho giọng nói thanh lịch

Giáo viên Thalic

Để giúp học viên có được những giá trị thực tế, THALIC VOICE đã luôn cố gắng chỉn chu trong quá trình xây dựng sản phẩm, thế nhưng chỉ vậy là không đủ. Cần nhấn mạnh công sức của những giáo viên tại học viện khi nhắc tới những “con số biết nói” như hơn 20.000 học viên, 80% học viên đăng ký lên level,…

Tại ngôi nhà THALIC VOICE có tới hơn 40 giảng viên, trợ giảng với những màu sắc giọng nói khác nhau, tuy nhiên họ đều có cho mình một cái “tâm” trong nghề. Trong bài viết hôm nay, chúng sẽ cùng trò chuyện để khám phá câu chuyện về 5 trong số 40 “người lái đò giọng nói” của THALIC VOICE. 

Giáo viên Ngọc Anh

“Nghiêm túc, kỷ luật, trung thực, chân thành, nhiệt tình”, đó là những tính từ mà MC/BTV Ngọc Anh dùng để miêu tả mình trong vai trò một giáo viên. Cô giáo Ngọc Anh là một trong những giáo viên có lối giảng dạy ấn tượng và thu hút nhất tại ngôi nhà THALIC VOICE. 

Nếu bạn là một người yêu các môn thể thao và luôn cập nhật tin tức thể thao qua sóng VTV, chắc chắn đã bắt gặp MC Ngọc Anh và phong cách dẫn ấn tượng.

Giáo viên Nguyên Trực

Năm 2020, mạng xã hội đã được phen dậy sóng về thầy giáo điển trai có phần “cục súc” khi giảng bài. Chỉ với đoạn video ngắn, “anh giáo” Nhữ Ngọc Nguyên Trực đã có được lượng “fan cứng” hùng hậu và không ít học sinh muốn tham gia lớp học. 

Hiện nay, không khó để bắt gặp những khoảnh khắc tác nghiệp của “anh giáo” Nhữ Ngọc Nguyên Trực trên màn hình nhỏ trong vai trò MC trải nghiệm VTV1,VTV3 và MC/BTV Đài Truyền hình Quốc hội.

Giáo viên Chi Jun

Chi Jun hay Nguyễn Ngọc Linh Chi, một nữ MC trẻ đã không còn quá đỗi xa lạ với những người làm sự kiện chuyên nghiệp. Hiện nay, chị Linh Chi có 5 năm kinh nghiệm làm MC của nhiều sự kiện lớn.

Với sự cố gắng nỗ lực, chị Chi Jun đã cộng tác thành công với các đơn vị lớn như: Suntory Pepsico, Mondelez, Carlsberg, Abbott, McKinsey. 

Giáo viên Nguyễn Tiến Chung

Khi được hỏi về bản thân, anh Chung ngay lập tức cho rằng mình “hướng nội”. Điều này khiến tôi khá bất ngờ, vì chiếc profile của anh lại cho thấy anh là người “nói nhiều” trên sóng truyền hình.

Anh Nguyễn Tiến Chung đã từng là MC chương trình trải nghiệm S – Việt Nam, VTV1. Ngoài ra anh còn là phóng viên/dẫn hiện trường trực tiếp Breaking News, Bạn Thời sự, VTV.

Giáo viên Lê Phương Thảo

“Hi! I’am a describable girl” là câu chào quen thuộc trong mỗi tập Podcast của của “chị giáo” Lê Phương Thảo. Xuất thân là một sinh viên ngành phát thanh từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chị Thảo nhận thấy bản thân mình có tiềm năng trong giọng nói. Đó cũng chính là lý do chị trở thành một Podcaster và một giáo viên tại THALIC VOICE. 

2. “Cái khó ló cái khôn” 

Dù tất cả những giáo viên của THALIC VOICE đều có nền tảng vững chắc và kinh nghiệm dày dặn trong nhiều lĩnh vực về giọng nói. Thế nhưng ít ai khẳng định bản thân không gặp những “rào cản” trên hành trình làm nghề. MC Lê Phương Thảo, “nàng giáo” sáng tạo vẫn luôn thấy hành trình này thật khó nhằn. Chị Thảo chia sẻ: “Khó khăn đầu tiên của mình chính là thích nghi. Thứ hai là những thiếu sót khiến mình từng cảm thấy mình chưa hề sẵn sàng cho công việc này. Tới nay thì bản thân mình khi đã là một giáo viên vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong vấn đề dạy học”

Hay thậm chí một MC/BTV chuyên nghiệp lâu năm, cô giáo Ngọc Anh cũng phải thở dài khi nghĩ tới và khẳng định cái “khó” của nghề: “ Tôi nào cũng thấy khó khăn”

Không chỉ là những người giáo viên năng động, sáng tạo, những nhà giáo tại THALIC VOICE luôn mang trong mình nguồn năng lượng siêu tích cực. Dù đối mặt với nhiều thách thức nhưng mỗi thầy, cô đều giữ được cho mình ngọn lửa đam mê, từ đây hướng tới những thành công lớn cho cá nhân và tập thể.

3. Câu chuyện nhỏ – thành công lớn

Trải qua nhiều năm trên bục giảng THALIC VOICE, mỗi giáo viên đều có cho mình những kỷ niệm đáng nhớ, dù đó chỉ là những mẩu chuyện nhỏ, một khoảnh khắc thoáng qua. Những ký ức nhỏ ấy lại chính là điều tạo nên thành công lớn ở hiện tại và có thể là cả tương lai.

Với MC Chi Jun, kỉ niệm đáng nhớ nhất là cùng được đồng hành với một gia đình trong các khóa học khác nhau, để biết mình đã được học viên tin tưởng thế nào. Hay với MC/BTV Ngọc Anh thì lại khác, khoảnh khắc chị nhớ nhất là khi nhận những giải thưởng trong ngày Nhà giáo Việt Nam, khi đó chị biết mình đã có những thành công trên con đường giảng dạy. 

4. Tự hào và trách nhiệm 

Những ngày cuối năm, khi các chuỗi sự kiện, chương bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, những MC, BTV lại càng thêm bận bịu. Thế nhưng, vì cái “tâm” làm nghề đầy trách nhiệm của nhà giáo Việt Nam, những “người lái đò” tại THALIC VOICE vẫn sắp xếp công việc giảng dạy thật chu đáo. 

Giáo viên Thalic

Có lẽ vì vậy, mỗi buổi học là đều nhận được những chiếc “feedback” cực xịn từ phía những học viên tham gia. Anh Lê Gia Quân, học viên của THALIC VOICE chia sẻ: “Mình rất muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô tại THALIC VOICE vì giúp mình trở nên tự tin thể hiện bản thân. Giọng mình giờ đây không còn bị ngọng nữa từ đó mà các cơ hội cũng đến với mình nhiều hơn.”

Những lời khen, lời chúc nhân ngày 20/11 của học viên và những người đồng nghiệp có lẽ sẽ trở thành một hành trang động lực vững chắc cho các thầy, cô giáo. Hy vọng rằng, những người lái con đò “giọng nói” sẽ thành công đưa nhiều chuyến đò cập bến “Thanh Lịch”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 (Hỗ trợ 24/7)

Giọng nói – Giao tiếp – Tư duy Ngôn ngữ – Nói trước đám đông

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng