Anh Thư
13
Th12
MC nhí Huỳnh Anh Thư: 100 trang sách mỗi đêm là bí quyết nâng cao ngôn từ
Được viết bởi Admin
Chia sẻ bài viết

Dù chỉ mới 13 tuổi, Huỳnh Anh Thư đã có mặt trong danh sách 5 đại diện TP.HCM tham dự “Diễn đàn Trẻ em Quốc gia” lần thứ 7 năm 2023. Đáng chú ý, cô bạn nhỏ này còn có nhiều thành tích đáng nể khác và còn là một MC dày dặn kinh nghiệm.

Huỳnh Anh Thư

Kinh nghiệm dẫn chương trình từ khi học mẫu giáo

Bạn Huỳnh Anh Thư (lớp 8 trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp) là MC nhí được nhiều người yêu mến với giọng nói truyền cảm, lưu loát, cô bé đã từng dẫn nhiều chương trình đình đám. Đáng chú ý, cô bạn nhỏ này đang giữ vai trò Tổng Thư ký Quốc hội Trẻ em lần thứ nhất năm 2023 và đồng thời là phó chủ tịch hội đồng trẻ em TP.HCM nhiệm kỳ kỳ họp lần 10, 11,12. 

Anh Thư đã tích góp những kinh nghiệm nhỏ nhặt trong nghề MC nhất từ ngày rất bé, “Em đã bắt đầu tham gia dẫn chương trình từ khi còn đang học mẫu giáo” cô bạn chia sẻ. Nhớ lại ngày ấy, cô bé Anh Thư đã rất lanh lẹ, ăn nói lưu loát và thường được cô giáo chọn làm MC, từ đó cô bé bén duyên với nghề và chăm chỉ luyện giọng, học thêm các kỹ năng dẫn chương trình, “nâng cấp” bản thân mỗi ngày

Anh Thư

Bí quyết làm nghề

Những ngày trên hành trình MC, Anh Thư đã phải trải qua hành trình dài nỗ lực miệt mài, đã từng vấp ngã rồi đứng lên bước tiếp để rồi có được những phút giây nổi bật trên sân khấu. MC nhí chia sẻ: “Trước khi lên sân khấu, em đã tập luyện rất kĩ, nhưng khi bước lên sân khấu, khi mọi ánh đều dồn về phía mình, đó như một sức ép lên chính em. Vì thế đôi khi em cũng vấp hay quên kịch bản”

Bên cạnh những giây phút học tập trên trường, cô MC nhí cũng chia sẻ bí quyết để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp là chăm chỉ đọc sách. Sau giờ học mỗi tối, Anh Thư sẽ đọc khoảng 75 – 100 trang sách, mỗi tuần bạn sẽ cố gắng mua một quyển sách mới. Với Thư, đọc sách là để hiểu, có bất kỳ điều gì hay, bạn sẽ ghi chép lại và nghiền ngẫm. Nhờ vậy, cô bé có thêm vốn từ để diễn đạt phong phú, cách dẫn dắt chương trình cũng trở nên lưu loát hơn. 

Anh Thư chia sẻ: “Từ lúc nhỏ, mẹ đã định hướng cho mình bằng cách giúp mình tiếp cận đến sách. Mẹ bảo rằng sách là người bạn uyên bác sẽ giúp mình thành công. Mẹ giúp mình chọn những quyển sách hay, phù hợp”. Trong suốt hành trình của MC nhí, mẹ của Anh Thư luôn tìm hiểu thật kỹ bất kỳ lĩnh vực nào Thư yêu thích và lựa chọn. Bên cạnh đó, mẹ cũng là người gợi ý kế hoạch chi tiết và cùng đồng hành để giúp Anh Thư chinh phục ước mơ.

“Để bố mẹ tự hào và có thể yên tâm không cần lo nghĩ”

Ở độ tuổi 13, cô MC nhí có suy nghĩ khá trưởng thành và luôn vừa tận hưởng cuộc sống vừa cố gắng cho tương lai. Theo đó, Anh Thư chia sẻ về lý tưởng sống như đóa hướng dương: “Vì để có một tương lai tươi sáng, sống một cuộc đời mà mình luôn mong muốn. Để bố mẹ tự hào và có thể yên tâm không cần lo nghĩ. Vì để gặp ‘người ấy’ ở phiên bản tốt nhất. Mỗi nguồn động lực nhỏ nhoi đó đều là ngọn lửa để mình luôn cố gắng chạy từng chút một trên mọi chặng đường”.

Huỳnh Anh Thư

Trong tương lai Anh Thư muốn trở thành một luật sư để bảo vệ công lý cho đối tượng trẻ em, “Hiện nay ở nhiều nơi, đặc biệt là TP.HCM đã xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường, bạo lực gia đình với những nạn nhân là trẻ em. Đó đều là những vụ việc rất thương tâm. Vì thế em đang nung nấu ước mơ mai sau trở thành một luật sư, để bảo vệ trẻ em, bảo vệ những chủ nhân tương lai của đất nước”, Anh Thư hào hứng chia sẻ về ước mơ của mình.

Đến với Diễn đàn trẻ em lần thứ 7 với chủ đề “Trẻ em xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”, Huỳnh Anh Thư mang tới mô hình xây dựng những buổi giao lưu, chia sẻ với trẻ em vùng sâu, vùng xa và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong mô hình này, chính trẻ em sẽ là người xây dựng và đóng góp các quỹ khuyến học để giúp đỡ cho các bạn đồng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn. Từ đây, cô MC nhí cũng hy vọng có thể gắn kết tình bạn ở mọi vùng miền trên toàn quốc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
NHẬN ƯU ĐÃ LIỀN TAY

Giọng nói – Giao tiếp – Tư duy Ngôn ngữ – Nói trước đám đông

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng