VinC Hoàng Hùng
02
Th11
Hành trình “cầm mic” của VinC Hoàng Hùng: Lăn qua khó khăn, dưỡng tâm thiện lành
Được viết bởi Admin
Chia sẻ bài viết

VinC Hoàng Hùng, anh MC duyên dáng được nhiều khán giả yêu mến vì khả năng ứng biến linh hoạt trong mọi chương trình. Ít ai biết rằng để có được thành công như ngày hôm nay anh đã phải nỗ lực đi lên từ con số 0 tròn trĩnh. “Luôn tôn trọng, khiêm tốn và tích cực học hỏi” là bí quyết mà anh dành tặng cho các bạn trẻ đang muốn theo đuổi con đường biên tập viên.

1. Khởi nguồn đam mê MC từ giấc mơ…ca sĩ

VinC Hoàng Hùng

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, anh VinC Hoàng Hùng cũng từng rơi vào “khủng hoảng” trước đôi mươi khi không thực sự biết bản thân muốn gắn bó với công việc nào trong tương lai. Anh Hoàng Hùng chia sẻ: “Khác với nhiều MC có ước mơ “cầm mic” từ nhỏ. Với tôi trước năm 19 chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm nghề này và có thể làm nghề này. Lý do lớn nhất là thời điểm đó tôi thích làm ca sĩ như Sơn Tùng M-TP hơn tất cả mọi thứ”.

Với cậu trai 19 lúc ấy, câu chuyện trở thành MC là điều không tưởng, chỉ khi đam mê ấy đột nhiên xuất hiện, cảm giác bản thân mong muốn phải nói hay như MC như hối thúc anh Hùng lựa chọn công việc “cầm mic” từ ngày ấy. “Cho đến một ngày, thú thật tôi cũng chẳng nhớ rõ là ngày nào tự dưng tôi có mong muốn mình phải nói hay như MC. Với năng lực ca hát lúc đó của mình, tôi nghĩ mong muốn đó khả thi, thực tế hơn việc trở thành ca sĩ”, anh Hoàng Hùng bộc bạch về cách nghề MC tìm tới mình”.

2. Sân khấu nhỏ – bản lĩnh lớn 

VinC Hoàng Hùng

Thời gian đầu mới vào nghề, anh Hoàng Hùng gặp rất nhiều khó khăn do chưa từng được tiếp xúc nhiều với nghệ thuật. Do đó anh Hoàng Hùng luôn nỗ lực học hỏi mọi nơi mọi lúc để rèn luyện kỹ năng nói và nâng cao tư duy cho bản thân. Bởi anh VinC Hoàng Hùng hiểu rằng, nghề MC đòi hỏi bản thân anh cần phải linh hoạt và biết cách xử lý tốt trong mọi tình huống có thể xảy ra. 

VinC Hoàng Hùng

Trong 2 năm đầu tiên với nghiệp “cầm mic”, anh Hoàng Hùng đã nhận làm MC cho những sự kiện nhỏ để tích góp kinh nghiệm. Anh chia sẻ: “Nhưng thực tế ‘sự kiện’ mà tôi đang nhắc đến là tiệc sinh nhật, thôi nôi, làm chú cuội,… Dù là những chương trình nhỏ so với bây giờ, nhưng bản lĩnh sân khấu của tôi bắt đầu từ đó”. Nhờ lối dẫn duyên dáng, sự tự tin và tư duy nhạy bén được tích góp trong suốt 2 năm mà MC Hoàng Hùng ngày càng được nhiều người công nhận. 

Vào cuối năm 2017 anh Hùng quyết định cho bản thân cơ hội để thử sức ở một vai trò khác, từ đó có thể khám phá nhiều hơn những khả năng của bản thân. Cuối cùng anh chọn ứng tuyển vào vị trí biên tập viên – MC của đài truyền hình Việt Nam, anh Hoàng Hùng tự hào chia sẻ về thành công lớn đầu tiên trên quãng đường làm nghề: “Trúng tuyển vào VTV lúc đó, tôi nghĩ mình có duyên và thần may mắn song hành.”

3. Những “trái ngọt” đầu tiên cho giấc mơ MC

VinC Hoàng Hùng

Anh VinC Hoàng Hùng may mắn được trải nghiệm vai trò biên tập viên cho cả chương trình truyền hình và sự kiện. Trong hành trình sự nghiệp, kỷ niệm đáng nhớ nhất của nam MC là được trở thành phóng viên đại diện cho kênh VTV4 tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, đây là một sự kiện quy mô lớn, có sự tham gia của hơn 3000 phóng viên quốc tế. 

Không dừng lại ở vai trò phóng viên đại diện, anh Hoàng Hùng từng có cơ hội được đón đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đó là lúc anh chàng cảm thấy tất cả những nỗ lực và sự cố gắng của bản thân cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng, niềm tự hào đó hòa cùng không khí nhộn nhịp tại Hà Nội – địa điểm diễn ra sự kiện.

Về mảng MC sự kiện, anh Hoàng Hùng vinh dự được giao phó vai trò dẫn dắt chương trình Kỷ niệm 60 năm thành lập Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 của Bộ Ngoại giao. Đây là chương trình mà anh cảm thấy vô cùng áp lực vì có sự tham dự của các nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước. Tuy nhiên, anh VinC Hoàng Hùng cũng đồng thời xem sự kiện này là một cơ hội để anh được thử sức, trải nghiệm và có thêm những kinh nghiệm cho tương lai. 

4. “Khó khăn thì vẫn phải lăn”

VinC Hoàng Hùng "Khó khăn thì vẫn phải lăn"

Khi được hỏi về những khó khăn của nghề, anh Hoàng Hùng giãi bày: “Khó khăn nhất là tạo sự khác biệt. Không có sự khác biệt chuẩn mực, bạn sẽ giống như một cái cốc bình thường trong hàng trăm chiếc cốc được bày trên giá. Nếu tạo cho mình được màu sắc khác biệt dựa trên hiểu biết và trải nghiệm, bạn sẽ như chiếc cốc có logo đẹp và đắt đỏ. Với tôi khó khăn nhất là vậy nhưng quan điểm là: khó khăn thì vẫn phải lăn”. Nghề biên tập viên có đặc thù của công việc liên quan đến nghệ thuật, người làm nghề không thể đi theo lối mòn nhàm chán và phải luôn biết chuyển mình để thay đổi.

Trên quãng đường theo đuổi đam mê nhiều chông gai, thử thách, để giữ được đúng định hướng của bản thân, anh Hoàng Hùng khẳng định phải giàu có về vốn sống: “Để thực sự nuôi dưỡng đam mê với nghề thì chỉ kiếm tiền thôi là chưa đủ. Khi làm công việc này tôi được trò chuyện với nhiều người, góp nhặt kinh nghiệm sống của mỗi nhân vật một chút. Để trong cuộc sống thực tế ngoài kia, khi đối mặt với những sóng gió tương tự, ít nhất tôi biết đã có người dám đối mặt dù kết quả có ra sao”

VinC Hoàng Hùng

Theo anh Hoàng Hùng, khi làm nghề hãy nuôi dưỡng cho bản thân mình một tâm hồn thiện lành, chân thật và tôn trọng mọi người xung quanh, anh nhấn mạnh: “Quan trọng nhất, có thể nghỉ nhưng đừng dừng lại”, đây đồng thời là lời khuyên anh dành cho những bạn trẻ muốn theo đuổi nghề MC. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
 (Hỗ trợ 24/7)

Giọng nói – Giao tiếp – Tư duy Ngôn ngữ – Nói trước đám đông

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin đăng ký. THALIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp cần hỗ trợ gấp, vui lòng liên hệ các số hotline ở cuối website.
Trân trọng,
Học viện Giọng nói và Kỹ năng THALIC VOICE

Bạn đã nhập sai thông tin đăng ký,
vui lòng kiểm tra lại

Đóng