2 Công Cụ Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tiếng Việt Miễn Phí

Hiện nay chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt miễn phí đã rất phổ biến khi các video các trang web, các video thêm phần đọc vào bài viết giúp cho mọi người dễ dàng theo dõi và ít phải tiếp thu kiến thức bằng mắt. Tuy nhiên vì là AI chuyển từ văn bản sang giọng nói nên sẽ không cuốn hút, hấp dẫn bằng giọng người đọc thật, truyền cảm.

THALIC sẽ giới thiệu 2 trang web giúp chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt miễn phí để có các bạn có thể tham khảo.

1. Sound Of Text – Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt miễn phí theo giọng chị Google

Sound Of Text rang web này cho phép tải về file âm thanh từ Google Dịch trong định dạng MP3. Đặc biệt, bạn không cần truy cập vào Google Dịch, vẫn có thể chọn ngôn ngữ đọc văn bản và tải về ngay trên trang. Và Sound of text có hỗ trợ Tiếng Việt, Tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác.

2 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt miễn phí

Cách sử dụng:

 • Vào website https://soundoftext.com/
 • Gõ văn bản
 • Chọn ngôn ngữ muốn nghe
 • Nhấn Submit
 • Trong phần Results: Nhấn Play để nghe trước âm thanh, nhấn Save để lưu file âm thanh về máy

2. Voicemaker FPT.AI – Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt miễn phí của FPT

FPT phát triển nhóm các công cụ về AI trong đó có công cụ Voicemaker FPT.AI để chuyển văn bản thành giọng nói. Đặc biệt công cụ này do Công ty Việt Nam phát triển nên có rất nhiều giọng đọc theo từng vùng miền. Ngoài ra ta có thể lựa chọn tốc độ của giọng đọc.

Người dùng cũng sẽ có các lựa chọn về giọng đọc theo từng vùng miền khác nhau, kèm theo đó là lựa chọn về tốc độ của giọng đọc. Phía cuối sẽ có tùy chọn tải file âm thanh xuống máy tính để bạn sử dụng file âm thanh. Tuy nhiên để đa dạng người đọc thì bạn phải mua bản trả phí.

2 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt miễn phí fpt ai

Cách sử dụng:

 • Người dùng truy cập vào https://fpt.ai/vi/tts-vi/
 • Đăng nhập hoặc đăng kí tài khoản
 • Chọn Voice, tốc độ
 • Nhập văn bản
 • Convert to Mp3
 • Nghe lại và tải về

3. Dù sao việc sử dụng AI cũng không thể nào thay thế giọng đọc tự nhiên

Việc sử dụng giọng đọc AI sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và có thể thay thế được nếu giọng của chúng ta không hay. Tuy nhiên theo như khảo sát thì mọi người đều thích một giọng đọc tự nhiên, nhấn nhá, truyền cảm hơn. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng giọng đọc AI mà thay vào đó hãy dùng giọng của bản thân.

So sánh giọng đọc của chị Google và giọng đọc của người đọc truyền cảm.

2 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt miễn phí so sánh

Giọng chưa hay đều có thể sửa. Giọng hay ngoài chất giọng ra còn do luyện tập. Hiện tại THALIC đang có chương trình test giọng miễn phí giúp bạn có thể tìm ra được các lỗi, các khuyết điểm trong giọng nói của mình như ngọng, bẹt âm, cột hơi yếu, có thể tham khảo tại đây.